Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine Covid-19

Gần 1.000.000 liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản hỗ trợ đã về tới sân bay Nội Bài đêm 16/6. Toàn bộ số vaccine này được dành cho TP. HCM tiêm các nhóm ưu tiên diện rộng

Gần 1.000.000 liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản hỗ trợ đã về tới sân bay Nội Bài đêm 16/6. Toàn bộ số vaccine này được dành cho TP. HCM tiêm các nhóm ưu tiên diện rộng

Ngoài 1 triệu liều vaccine Covid-19 chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam, các hiệp hội và 36 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã quyên góp 39,2 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ và sẽ tiếp tục đóng góp thêm

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ngài Thủ tướng Suga, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản về quyết định của Chính phủ Nhật Bản trước mắt dành 1 triệu liều vaccine tặng Việt Nam để phòng chống đại dịch Covid-19 và nỗ lực khẩn trương tổ chức để đưa về Việt Nam trong ngày 16/6/2021.

"Đây là món quà quý báu, kịp thời, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự cảm thông, chia sẻ lẫn nhau khi khó khăn, thể hiện tình hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Bộ trường Nguyễn Thanh Long trực tiếp nhận lô vaccine này. Ảnh: Trần Minh.

Bộ trường Nguyễn Thanh Long trực tiếp nhận lô vaccine được Nhật Bản hỗ trợ. Ảnh: Trần Minh.

Chúng tôi, người dân Việt Nam nói chung và tập thể Peoplelink Việt Nam nói riêng cũng xin gửi lời chân thành CÁM ƠN những người bạn NHẬT BẢN, những người bạn “Nói và Hành động rất nhanh”.

Cám ơn sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ có ý nghĩa thiết thực, to lớn dành cho Việt Nam để giúp TPHCM có thêm nguồn lực, quyết tâm kiểm soát và đẩy lùi đại dịch Covid-19

Peoplelink Việt Nam tự hào khi là một trong những thành viên của Tập Đoàn World Mode Holding có trụ sở chính tại Nhật Bản. Chúng tôi hiện đã và đang tiếp tục lan tỏa tinh thần tương thân tương ái ấy tại doanh nghiệp của mình bằng những hành động thiết thực và hỗ trợ toàn thể nhân viên bằng nhiều biện pháp trong suốt đại dịch Covid-19.  

Qủa thật năm 2021, Chúng ta phải trải qua những thử thách chưa từng có như thế, khi dịch bệnh vẫn đang phức tạp, ước vọng lớn nhất của chúng tôi là mong muốn đại dịch nhanh chóng qua đi, người dân cả hai đất nước Việt – Nhật nói riêng và toàn thế giới nói chung trở lại cuộc sống bình an như trước.

Tin rằng mọi thứ rồi sẽ đi qua, chỉ còn sự tử tế sẽ ở lại. Đấy là điều đáng trân trọng và là thứ duy nhất có thể gắn kết con người gần với nhau hơn.

 

Nguồn tham khảo : Báo vnexpress.net và Báo vneconomy.vn