BÍ QUYẾT VƯỢT QUA ÁP LỰC CÔNG VIỆC DÀNH CHO PG PB

Nói đến áp lực thì chắc chúng ta ai cũng đều phải trải qua, dù ở hình thức này hay hình thức khác trong cuộc sống. Đối với những bạn PG PB siêu thị thì áp lực doanh số mỗi tháng là nỗi lo thường trực của các bạn. Điều quan trọng không phải là loại bỏ áp lực mà các bạn nên biết cân bằng và vượt qua áp lực. Vì trong đó có một phần là động lực thúc đẩy bạn phát triển. Để vượt qua được áp lực bạn hãy tham khảo những bí quyết dưới đây:

Lập kế hoạch làm việc khoa học

Để vượt qua áp lực công việc các bạn cần lập kế hoạch làm việc thật cụ thể và khoa học. Từ kế hoạch bạn sẽ biết được khi nào làm việc gì và từ đó sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Thông qua kế hoạch bạn sẽ dễ dàng đánh giá và nhìn lại tiến độ công việc. Nếu có những vấn đề phát sinh hoặc chưa hiệu quả bạn cũng dễ dàng điều chỉnh. Đối với công việc của các bạn PG PB, nếu phải chịu doanh số bán hàng, các bạn nên chia nhỏ doanh số theo ngày. Việc chia nhỏ giống như một hình thức đánh lừa, doanh số mỗi ngày sẽ là con số nhỏ hơn rất nhiều so với cả tháng. Chính điều này tạo cho bạn tinh thần thoải mái và hoàn thành mục tiêu dễ dàng hơn. Trường hợp ngày nào bạn không đạt mục tiêu bạn cũng sẽ biết được và có kế hoạch để bù vào những ngày sau. 

 Nghỉ ngơi thư giãn để lấy lại cảm hứng

Khi căng thẳng bạn sẽ không thể hoàn thành tốt được công việc, vì thế mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng trong công việc, bạn nên tạm thời gạt bỏ công việc và nghỉ ngơi thư giãn. Tuy nhiên bạn nên biết sắp xếp thời gian để việc nghỉ ngơi là hiệu quả trong việc giúp bạn lấy lại cảm hứng làm việc.

Ví dụ sau khi gặp vấn đề căng thẳng với một vị khách mua hàng khó tính, các bạn PG PB đừng nghĩ quá nhiều về vị khách đó mà khiến bản thân trở nên cau có. Nếu bạn giữ sự cau có này thì những vị khách tiếp theo sẽ không thể cởi mở với bạn, và chuỗi ngày cau có của bàn càng dài ra. Thay vì thế bạn hãy hít thở sâu và tạm quên vị khách khó tính kia đi. Hãy nghĩ đến những điều tích cực, chính lúc bạn vui vẻ, thần thái của bạn sẽ thu hút những khách hàng dễ thương đến với bạn.

Biết cách từ chối khi công việc quá tải

Có rất nhiều trường hợp luôn than thở rằng công việc quá nhiều, làm không xuể và đó là lý do họ luôn trong tình trạng căng thẳng. Không bàn đến vấn đề sắp xếp thời gian ở đây, chúng tôi muốn về kỹ năng từ chối nhận việc khi công việc quá tải. Các bạn cần biết cách giảm áp lực công việc và thẳng thắn từ chối khi cấp trên giao việc xuống. Việc từ chối là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này, vì sẽ còn tệ hơn nếu bạn ôm đồm quá nhiều việc nhưng không việc gì ra việc gì, không mang lại kết quả như mong đợi. Lúc đó bạn sẽ càng mất điểm hơn trong mắt sếp.

Cũng bạn PG PB cũng nên học hỏi kỹ năng này khi doanh số bạn được giao là những con số trên trời, bạn cần trao đổi thẳng thắn với cấp trên để có những điều chỉnh hợp lý, hoặc là những hỗ trợ cần thiết để bạn đạt được doanh số mục tiêu. 

Chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp 

 Trước những áp lực công việc, sẽ có những lúc bạn chán nản và không còn thiết tha làm gì nữa. Những lúc này bạn hãy chia sẻ với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Hãy tìm một người bạn thân, một người đồng nghiệp thân thiết, đừng e ngại gì mà không sẻ chia với họ cảm xúc và khó khăn bạn đang gặp phải. Bạn có thể nhận được những lời khuyên hữu ích, hoặc những ý tưởng cho những vấn đề bạn đang bế tắc. Hoặc Ngay cả khi họ không đưa ra lời khuyên nào thực sự hữu ích cho bạn thì bạn cũng nên cảm ơn họ, chỉ cần bạn được ai đó lắng nghe và bạn có thể trải lòng mọi ưu phiền, bạn sẽ thấy tinh thần khá hơn rất nhiều. Các bạn PG PB cũng đừng coi nhẹ vấn đề này, vì phần lớn con người chúng ta đều cần sự hỗ trợ về mặt tinh thần rất lớn.    

Nâng cao kỹ năng giải quyết công việc

Một phần của áp lực trong công việc là khi bạn không đủ kỹ năng giải quyết công việc được giao. Bạn lo lắng và tìm cách để hoàn thành nó, và khi không thể hoàn thành, bạn bị áp lực, bạn không tự tin khi đối diện với đồng nghiệp, cấp trên. Giống như trường hợp các bạn PG PB nhưng thiếu kỹ năng bán hàng, bạn không thể thuyết phục khách hàng mua hàng, bạn thường xuyên không chốt sale thành công. Khi không bán được hàng, lúc này doanh số đã trở thành nỗi sợ đối với bạn. Vậy nên để thoát khỏi áp lực trong công việc, bạn hãy nâng cao kỹ năng giải quyết công việc của bản thân, từ đó tự tin và lạc quan hơn. Các bạn PG PB hãy trau dồi thêm những kỹ năng trong giao tiếp, bán hàng, quản lý thời gian để làm việc hiệu quả hơn và giảm bớt áp lực công việc.

 

 

PGworks.vn – trang web chuyên tuyển dụng PG PB duy nhất Việt Nam

Tập hợp ngân hàng hồ sơ ứng viên PG PB và hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

PG PB tạo ngay hồ sơ để:

  • Tiếp cận hàng ngàn cơ hội việc làm mỗi ngày.
  • Nhà tuyển dụng chủ động liên hệ khi có cơ hội việc làm phù hợp.

-------------------------

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.
Cùng cập nhật hàng trăm việc làm mới mỗi ngày tại pgworks.vn