1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
584 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10627 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • TÌM VIỆC LÀM TẾT BẰNG CÁCH NÀO?

  Thời điểm giáp Tết là lúc thị trường lao động thời vụ rất sôi động với nhiều công việc làm tết lương cao, thời gian linh động… Trên các website tìm kiếm việc làm, mục tuyển dụng lao động thời vụ cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là thời điểm các doanh nghiệp, tổ chức tăng nhanh sản lượng kinh doanh dịp cuối năm cũng là cơ hội giúp người lao động có được việc làm thêm dịp tết tăng thu nhập. Nhu cầu tuyển dụng mùa Tết là rất nhiều nhưng để có thể tìm được một việc làm đáng tin cậy không phải là điều dễ dàng. Lừa đảo, không trả lương, bóc lột sức lao động… là những vấn nạn thường xuyên xảy ra, đặc biệt là trong thời điểm này. Nhiều trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo, làm ăn chộp giật với chiêu quảng cáo hấp dẫn như việc làm tết lương cao, nhận việc ngay, lương trả đúng hẹn, uy tín, đảm bảo không mất tiền phí. Nếu không tỉnh táo và nóng lòng muốn có việc làm thì người tìm việc rất dễ rơi vào bẫy, dẫn tới hậu quả khôn lường. Vậy làm thế nào để người lao động có được một công việc làm thêm dịp Tết ưng ý? Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn tìm việc hiệu quả.

  Xác định rõ mục tiêu từ đó định hướng được công việc mình muốn làm

  Để không bị nao núng với rất nhiều tin tuyển đụng được đăng tải tràn lan trên website tuyển dụng hay trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội bạn cần xác định rõ công việc mà bạn muốn làm. Ví dụ bạn muốn tìm kiếm các công việc với mức lương khoảng bao nhiêu, địa điểm làm việc tại khu vực nào, thời gian bạn muốn làm ra sao, … từ đó bạn sẽ định hướng được công việc mình làm là gì và bạn sẽ tìm được việc làm nhanh mà không mất quá nhiều thời gian phân vân lựa chọn.

  Chọn nguồn thông tin tuyển dụng đáng tin cậy

  Để có thể tìm được việc làm thêm tết như ý, bạn nên đến những trung tâm giới thiệu việc làm, các kênh tìm kiếm việc làm online uy tín để tìm hiểu. Hiện nay, đã có rất nhiều trang tuyển dụng việc làm online, chứa đựng hàng vạn cơ hội việc làm, cho phép kết nối cộng đồng giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc làm nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vì thế bạn cần mở rộng cơ hội việc làm của mình thông qua nhiều trang, kênh khác nhau được các nhà tuyển dụng, công ty lớn tín nhiệm và theo dõi thông tin để có cơ hội kiếm được việc làm phù hợp với mong muốn của bản thân. Đặc biệt, nhớ tránh xa các điểm hoạt động lừa đảo, các trang web được cảnh báo nguy hiểm. Điều này cũng rất dễ nhận biết, đó là khi giới thiệu, các nơi này thường nói đưa ra những thông tin quảng cáo hấp dẫn, không rõ ràng và không giải thích kỹ cho người tìm việc biết trước nội dung công việc.

  Tận dụng các mối quan hệ sẵn có

  Đã đến lúc những mối quan hệ bạn có được phát huy tác dụng đúng lúc. Một trong những nguồn thông tin tuyển dụng đáng tin cậy có thể đến từ đồng nghiệp cũ ,các nhà tuyển dụng bạn đã từng hợp tác, hoặc cũng có thể là bạn bè, gia đình, họ hàng, đồng nghiệp,… Hãy chủ động liên hệ hoặc thông báo với họ là mình đang có nhu cầu tìm việc làm thêm vào dịp tết. Nếu may mắn thì bạn sẽ tìm được công việc ưng ý, phù hợp với khả năng của bản thân.

  Cảnh giác trước những tin tuyển dụng quá dễ dàng

  Bạn nên cảnh giác những lời quảng cáo làm việc nhẹ lương cao. Đa số những thông tin tuyển dụng như thế này thì toàn bốc lột sức lao động của các bạn. Nếu trường hợp bạn tìm kiếm việc làm trên mạng mà có thông báo là bạn phải nộp tiền qua tài khoản thì phải dừng lại ngay, đó là một hình thức lừa đảo trá hình. Hay bạn đến phỏng vấn trực tiếp nhà tuyển dụng mà họ yêu cầu bạn đóng phí làm hồ sơ, học nghiệp vụ gì gì đó thì tuyệt đối phải tránh xa. Một số ít các bạn đi xin việc cũng gặp phải tình huống là điạ chỉ công ty một nơi mà phỏng vấn lại một nơi thì bạn cũng nên cảnh giác nhé!

  Khởi đầu sớm

  Ngay từ dịp cuối năm, các doanh nghiệp đã bắt đầu tuyển dụng nhân sự thời vụ cho dịp Tết. Điều này để tránh tình trạng không tìm được người lao động vào thời điểm cận kề Tết, đồng thời đảm bảo cho nhân viên của họ có thể làm quen với tính chất đặc thù của công việc. Chính vì vậy, hãy nắm bắt cơ hội này ngay từ bây giờ bằng cách chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ cá nhân hoàn chỉnh cùng những kỹ năng cần thiết cho công việc.

  Thỏa thuận làm việc cụ thể, rõ ràng

  Để tránh những rủi ro, giữa người lao động và nhà tuyển dụng cần có cam kết rõ ràng để tránh bất đồng, tranh chấp về sau. Dù chỉ là công việc làm thêm tạm thời nhưng bạn cũng cần phải nghiên cứu tính chất đặc thù của công việc và thỏa thuận trao đổi rõ ràng, tránh tình trạng bị các nhà tuyển dụng bốc lột công sức vì không có sự thỏa thuận trước, mà đa phần khi có mâu thuẫn xảy ra phần thiệt luôn về người lao động. Điểu này có vẻ hơi phức tạp so với một công việc thời vụ chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, tuy nhiên là cần thiết để tránh những tranh chấp không đáng có.

  PGworks.vn


Bài viết liên quan




Tổng số người truy cập:



Công Ty Cổ Phần Liên Kết Con Người

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@peoplelinkvietnam.com

GPĐKKD số 0305146003 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 14/8/2007


Kết nối với chúng tôi

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM