1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
602 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10683 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • NHÂN VIÊN PG TƯ VẤN BÁN HÀNG CẦN GÌ ĐỂ LỌT VÀO “MẮT XANH” CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

  Nhân viên PG tư vấn bán hàng là vị trí quan trọng vì là người đầu tiên tiếp xúc với chính các “thượng đế” của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có bán được hàng hay không một phần không nhỏ nhờ vào chính các bạn. Do đó người tuyển dụng luôn có những tiêu chí nhất định để lựa chọn những nhân viên PG tư vấn bán hàng phù hợp nhất. Các bạn PG muốn ứng tuyển vào các vị trí này thì lưu ý những tiêu chí sau:

  1. Tính cách phù hợp với công việc:

  Bạn phải là một người nhanh nhẹn, thân thiện, gặp khách hàng là tươi cười chào hỏi, giao tiếp tự tin, thu hút. Thể hiện sự tận tâm và tạo được niềm tin nơi khách hàng. Đối với nhân viên PG tư vấn bán hàng, yếu tố ngoại hình là một yếu tố quan trọng quyết định tính phù hợp với công việc. Có thể bạn không phải là cá nhân đẹp xuất sắc, chỉ cần bạn có ngoại hình dễ nhìn, chỉn chủ trong cách ăn vận khi đó bạn đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  2. Biết lắng nghe, giữ lời và tôn trọng khách hàng:

  Muốn bán hàng thành công, bạn phải hiểu khách hàng cần gì và tư vấn sản phẩm/dịch vụ phù hợp. Để hiểu khách hàng trước tiên bạn phải biết lắng nghe nhu cầu của họ. Đừng quá chủ quan về phán đoán của bản thân mà có những ứng xử không phù hợp thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với khách hàng. Học cách tôn trọng khách hàng và giữ lời hứa với họ để tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.

  3. Tư vấn tốt:

  Thị trường hàng tiêu dùng nhanh, bán lẻ hiện đang có sự cạnh tranh rất lớn, và để chiến thắng đối thủ tại điểm bán không những bạn có 1 sản phẩm tốt, bạn còn phải là một tư vấn viên tốt. Có thể sản phẩm của bạn tốt nhưng giữa một “rừng” các sự lựa chọn tỷ lệ khách hàng chọn sản phẩm của bạn sẽ không cao. Vì thế doanh nghiệp rất cần những bạn PG có khả năng tư vấn tốt để thuyết phục khách hàng tại điểm bán. Để ghi điểm với nhà tuyển dụng trước khi ứng tuyển vị trí PG tư vấn bán hàng, bạn cần tìm hiểu trước sản phẩm của công ty và luyện tập trước khả năng tư vấn sản phẩm đó cho khách hàng.

  4. Hiểu biết về sản phẩm:

  Có những bạn PG khi ứng tuyển vị trí nhân viên tư vấn bán hàng, thì luôn khẳng định em tự tin với khả năng của mình và sẽ làm tốt công việc này. Nhưng khi được hỏi “bạn hiểu biết gì về sản phẩm của công ty?” lại ngồi thừ ra và lớ ngớ. Có thể bạn chưa thể hiểu chuyên sâu về sản phẩm, nhưng bạn cần biết những thông tin cơ bản như sản phẩm bạn chuẩn bị bán là gì, khách hàng là ai từ đó mới có thể cách tiếp cận và tư vấn cho phù hợp.

  5. Hiểu khách hàng:

  Người xưa đã có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Thị trường bán lẻ cũng vậy, khi bạn hiểu khách hàng, bạn biết họ là ai, cần gì, tính cách, thói quen… Từ đó bạn sẽ xác định được cách tiếp cận, tư vấn, ứng xử với khách hàng.

  6. Hiểu đối thủ và thị trường:

  Có thể bạn nghĩ làm PG tư vấn bán hàng thì cần gì phải biết về đối thủ và thị trường. Tuy nhiên đây sẽ là một lợi thế lớn cho bạn: trước tiên bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao, đồng thời việc này sẽ giúp cho công việc của bạn rất nhiều, khi hiểu về đối thủ và thị trường, bạn sẽ biết sản phẩm của mình đang ở đâu từ đó tận dụng các lợi thế của sản phẩm để thuyết phục khách hàng.

  7. Khả năng làm báo cáo:

  Kỹ năng này khá quan trọng đối với bất kỳ một công việc nào. Cấp trên luôn đánh giá cao những bạn biết cách trình bày báo cáo rõ ràng, trung thực và có những đề xuất để cải thiện hiệu quả công việc. Phần đề xuất này nhiều bạn không chú ý, tuy nhiên nó là yếu tốt quan trọng vì cho thấy ngoài việc đánh giá công việc hiện tại, các bạn còn đầu tư để tìm cách mang đến kết quả tốt hơn.

  8. Những yếu tố khác:

  Ngoài những tiêu chí đề cập ở trên, bạn sẽ có điểm cộng nếu có khả năng giữ mối quan hệ với khách hàng và đối tác.

  Hy vọng những tiêu chí trên sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất để ứng tuyển thành công nhé.

  MTT


Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:Công Ty Cổ Phần Liên Kết Con Người

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@peoplelinkvietnam.com

GPĐKKD số 0305146003 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 14/8/2007


Kết nối với chúng tôi

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM