1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
597 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10653 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • MẠNG XÃ HỘI NGUY CƠ HỦY HOẠI CÔNG VIỆC CỦA BẠN
  mạng xã hội là con dao 2 lưỡi

  Ngày nay mạng xã hội cực kỳ phổ biến và gần như gây nghiện đối với người dùng. Và có thể nói đây là con dao hai lưỡi, nếu chúng ta sử dụng nó hiệu quả sẽ mang đến cho bản thân nhiều lợi ích. Nhưng cũng không ít người vì một phút bốc đồng đã để mạng xã hội ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và sự nghiệp. Đặc biệt những bạn trẻ PG PB, rất dễ mắc phải các lỗi khi chia sẻ những điều không nên chia sẻ trên mạng xã hội:

  Phàn nàn về công việc và sếp

  Chắc chắn không có một công việc hoặc một người sếp nào là hoàn hảo, sẽ luôn có những khó khăn, nhưng quan trọng bạn hãy hành xử như một người trưởng thành. Nếu có vấn đề với công việc hoặc với sếp, bạn nên thẳng thắn trao đổi trực tiếp với sếp hoặc với bộ phận nhân sự để cùng nhau tìm ra cách giải quyết. Việc bạn phàn nàn trên mạng xã hội là một điều không hay chút nào. Bạn nghĩ rằng sếp bạn sẽ không đọc được những dòng không hay bạn viết về họ, thì đồng nghiệp của bạn cũng có thể chuyển đến sếp với tốc độ ánh sáng. Hay thậm chí bạn đã cẩn thận ẩn dòng trạng thái phàn nàn với tất cả những người liên quan tới công việc của bạn. Nhưng rất có thể những nhà tuyển dụng khác sẽ xem được và không ai muốn tuyển một người nói xấu một nơi mà họ đã từng gắn bó.

  Có thể bạn sẽ giải tỏa được bức xúc tức thời ngay thời điểm đó nhưng tốt nhất để tránh những rắc rối bạn không nên chia sẻ bất kỳ thông tin tiêu cực nào về công ty và sếp.

  “Đá xéo” khách hàng

  Khi không hài lòng với khách hàng, có không ít bạn “đăng đàn” chế giễu kèm những lời lẽ khiếm nhã với khách hàng để thỏa mãn cá nhân nhưng lại không nghĩ đến hậu quả. Như thời gian gần đây có nhân viên phục vụ chụp ảnh khách hàng và đưa lên mạng xã hội với những lời lẽ khiếm nhã đã bị buộc cho thôi việc. Việc bạn nói xấu khách hàng trên mạng xã hội không những ảnh hưởng đến bản thân mà còn làm xấu hình ảnh công ty và có thể gây ra tình trạng kinh doanh trì trệ. Các bạn PG PB cũng nên tránh đăng tải những thông tin thể hiệu sự thiếu tôn trọng khách hàng (hoặc bất cừ người nào khác) như thế nhé.

  Chia sẻ nội dung “mù quáng”

  Những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội hiện nay có rất nhiều thông tin chưa qua kiểm chứng hoặc là những thông tin bịa đặt làm ảnh hưởng tiêu cực đến một cá nhân hay tổ chức. Vì thế trước khi chia sẻ bất kỳ thông tin nào đó bạn hãy đọc kỹ và kiểm chứng các thông tin đó. Hãy sử dụng nút “chia sẻ” có ý thức. Có thể những nội dụng bạn chia sẻ với ý định tốt nhưng nội dung được “phát tán” đi là những không có thật, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người khác và có thể là chính bạn. Một khi đồng nghiệp hoặc khách hàng nhìn thấy những nội dung chia sẻ “mù quáng” từ bạn thì họ sẽ có cái nhìn thiếu thiện cảm về bạn chắc rằng chẳng ai muốn làm việc hoặc hợp tác với người thiếu suy nghĩ và trách nhiệm như thế cả.

  Đề cập đến ý định tìm việc mới khi đang đi làm

  Đừng bao giờ chia sẻ về ý định muốn tìm việc mới trên mạng xã hội khi bạn vẫn đang làm việc tại công ty cũ. Trường hợp sếp bạn biết được này, họ sẽ nghi hiệu quả và mức độ tập trung cho công việc hiện tại của bạn. Lúc đó, ý định của bạn sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực mà thôi.

  Nếu bạn không muốn bị “lộ tẩy”, tốt hơn hết bạn đừng nói với ai về ý định tìm việc của mình, càng không nên chia sẻ trên mạng xã hội bởi bạn không biết được người bạn chia sẻ có giữ bí mật tuyệt đối hay không. 

  Làm lộ bí mật của công ty

  Vô tình chia sẻ bí mật hoặc thông tin nhạy cảm của công ty lên mạng xã hội có thể dễ dàng gặp phải hơn bạn tưởng tượng đấy. Chẳng hạn, bạn thương thảo thất bại với một đối tác lớn và đăng sự thất vọng tràn về của mình lên mạng xã hội, tuy nhiên sếp lại muốn giữ bí mật kết quả này. Thế đấy, không cần phải đăng lên mạng cả bảng báo cáo tài chính hay hợp đồng mua bán, mà đôi khi chỉ thể hiện cảm xúc hay cách nhìn cá nhân về công việc cũng có thể tiết lộ nhiều thông tin kinh doanh quan trọng.

  Không có một quy tắc rõ ràng nào về cách sử dụng mạng xã hội nhưng là một nhân viên thông minh và tinh tế, bạn nên tự ý thức những điều cần tránh để không ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân và sự nghiệp của mình nhé!

  (nguồn tham khảo careerlink)

  ---

  PGworks.vn – trang web chuyên tuyển dụng PG PB duy nhất Việt Nam

  Tập hợp ngân hàng hồ sơ ứng viên PG PB và hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

  PG PB tạo ngay hồ sơ để:

  • Tiếp cận hàng ngàn cơ hội việc làm mỗi ngày.
  • Nhà tuyển dụng chủ động liên hệ khi có cơ hội việc làm phù hợp.

Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:Công Ty Cổ Phần Liên Kết Con Người

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@peoplelinkvietnam.com

GPĐKKD số 0305146003 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 14/8/2007


Kết nối với chúng tôi

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM