1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
597 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10653 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • LOẠI BỎ CẢM XÚC TIÊU CỰC – BÍ QUYẾT LẠC QUAN MỖI NGÀY
  loai bo cam xuc tieu cuc

  Bạn thường xuyên buồn chán, hay nghĩ về những thất bại hoặc những điều không hài lòng đã qua. Mặc dù bạn đã nhiều lần tự nhủ sẽ không để những cảm xúc tiêu cực tác động đến cuộc sống của bạn. Nhưng có những lý do vô hình cản trở bạn. Hãy cùng PGworks loại bỏ những cảm xúc tiêu cực và trở nên lạc quan mỗi ngày bằng các cách sau:

  Đừng bào chữa

  Sự tự bào chữa là một nguyên nhân sâu xa dẫn đến cảm xúc tiêu cực. Khi bạn mắc lỗi hoặc làm điều gì sai lầm, bạn liên tục đưa ra các lý do để biện minh cho những sai lầm của mình. Chính sự tự bào chữa nào làm cho cảm xúc và kiểm soát chi phối suy nghĩ của bạn theo hướng xấu đi.

  Đừng lý giải thiệt hơn

  Việc lý giải thiệt hơn trong công việc và cuộc sống khi bạn hoạt động trong một tập thể thường xảy ra ở nhiều người. Cách ứng xử này giam giữ cảm xúc tiêu cực tồn tại trong con người bạn. Thay vì lý giải thiệt hơn hãy thay đổi và trung thực với những hành động của bản thân, nhiệt tình trong công việc. Tâm hồn bạn lúc này sẽ loại bỏ được cảm xúc tiêu cực.

  Vượt lên ý kiến của người khác

  Một trong số các nguyên nhân gây ra cảm xúc tiêu cực là quá quan tâm đến cách cư xử hoặc những gì người khác nói về bạn. Và thực tế bạn không thể làm tất cả mọi người hài lòng về bạn. Khi đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và bế tắc. Những ý kiến tiêu cực đến từ những người xung quanh sẽ khiến bạn bị cuốn vào nó và đánh mất chính mình. Làm cho bạn cảm thấy tự ti, bối rối hoặc quay cuồng thay đổi theo những nhận xét mang tính chủ quan từ người khác. 

   Thách thức lớn nhất trong cuộc sống là tin vào bản thân bạn. Hãy là chính mình, mọi người sẽ chấp nhận con người thật của bạn.

  Không đổ lỗi cho người khác

  Trong cuộc sống, mỗi người luôn phải tự chịu trách nhiệm cho các hành vi của bản thân. Đừng bao giờ đổi lỗi cho người khác về những sai lầm của bạn. Đỗ lỗi tạo cho bạn tâm lý không thoải mái, phải liên tục trong tình trạng căng thẳng và tìm cách lấp liếm sai lầm của bản thân. Chính điều này tạo nên cảm xúc tiêu cực trong bạn. Hãy dừng ngay việc đỗi lỗi cho người khác, nếu làm sai hãy mạnh dạn nói lời xin lỗi và bắt tay ngay vào việc sửa sai.

  Chịu trách nhiệm cá nhân

  Tất cả các khó khăn đều có lý do để giải thích. Có thể tại thời điểm xảy ra bạn không nhìn thấy hay thấu hiểu được. Liều thuốc tốt nhất giải quyết mọi cảm xúc tiêu cực là chấp nhận hoàn toàn trách nhiệm cá nhân. Nếu bạn tự hoá giải cảm xúc trên và kiểm soát cuộc đời mình bằng ý thức " TỘI TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM!" mỗi khi giận dữ, hay thất vọng. Bạn càng nhận trách nhiệm đối với bản thân bao nhiêu, khả năng tự làm chủ chính mình, sự mạnh mẽ, tự tin cũng tăng lên tương ứng.

  Làm chủ cảm xúc

  Để duy trì cảm xúc tích cực, hãy loại bỏ chỉ trích, phàn nàn hay lên án người khác về bất cứ việc gì. Khi làm được điều này, bạn đã kích thích cảm xúc tích cực trong mình trỗi dậy. Ngược lại, giữ thái độ khó chịu đã để mặc cho cảm xúc tiêu cực chi phối bản thân và cùng lúc cho người khác kiểm soát suy nghĩ của bạn. Đây không phải là điều khôn quan. Hãy nhớ- chính bạn là kiến trúc sự tạo ra số phận của chính mình.

  (Tham khảo Careerlink)

  ---

  PGworks.vn – trang web chuyên tuyển dụng PG PB duy nhất Việt Nam

  Tập hợp ngân hàng hồ sơ ứng viên PG PB và hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

  PG PB tạo ngay hồ sơ để:

  • Tiếp cận hàng ngàn cơ hội việc làm mỗi ngày.

  Nhà tuyển dụng chủ động liên hệ khi có cơ hội việc làm phù hợp.


Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:Công Ty Cổ Phần Liên Kết Con Người

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@peoplelinkvietnam.com

GPĐKKD số 0305146003 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 14/8/2007


Kết nối với chúng tôi

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM