1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
597 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10653 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • LÀM GÌ KHI BỊ SẾP GHÉT ?

  Bạn rất yêu thích công việc hiện tại của mình thế nhưng mối quan hệ giữa bạn và sếp lại không mấy bằng phẳng. Đừng quá lo lắng khi không được sếp yêu thích. Hãy áp dụng những chiến thuật dưới đây để cải thiện hình ảnh của bạn trong mắt của sếp

  Cư xử lịch sự
  Cách cư xử là yếu tố có thể tạo nên kết quả bất ngờ cho một mối quan hệ. Khi phải đối phó với sếp không thích mình, phép lịch sự chứng tỏ bạn là một người tốt hơn suy nghĩ của sếp. Ngoài ra, lịch sự với tất cả mọi người trong văn phòng sẽ giúp gia tăng danh tiếng cho bạn. Họ sẽ tự biết đánh giá ai đúng ai sai và bảo vệ bạn trong trường hợp bạn bị sếp “bắt nạt”.

  Kiểm soát cảm xúc
  Điều này có vẻ khó thực hiện khi sếp không ưa mình luôn tìm cách làm khó bạn. Nhưng hãy cố gắng thả lỏng người, hít thở thật sâu và bình tĩnh. Tranh cãi, đối đầu chỉ làm mối quan hệ trở nên căng thẳng. Thực ra, làm thế càng tạo điều kiện cho sếp có cớ sa thải bạn. Hãy mạnh mẽ và mỉm cười, như vậy sếp sẽ phải “dè chừng” và thay đổi thái độ với bạn.

  Tìm kiếm sự trợ giúp
  Khi người sếp luôn tìm cách đẩy bạn xuống, bạn cần sự hỗ trợ của những người khác. Hãy chứng tỏ khả năng của mình và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, những người ở phòng ban khác. Kể cả khi sếp ghét và đánh giá sai bạn, sẽ có những người khác đứng ra bảo vệ bạn.

  Tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội của công ty
  Nhiều người cho rằng nếu không được yêu quý nên hạn chế xuất hiện trước mặt sếp, rằng thà ở nhà còn hơn gặp sếp tại một bữa tiệc của công ty. Đừng vì mặc cảm bị sếp ghét bỏ mà tự động tách mình ra khỏi tập thể. Hãy tham gia các hoạt động ngoài lề của công ty như đi nghỉ mát, hát karaoke, liên hoan… và thể hiện sự nhiệt tình, hòa đồng, lạc quan, tích cực của bạn.

  Chứng tỏ giá trị bản thân
  Nên chủ động tìm mọi cách để thể hiện giá trị của mình hơn nữa, như tình nguyện làm việc muộn hơn hay thể hiện thái độ lạc quan dù trong những tình huống căng thẳng. Thay vì đến trước mặt sếp và phàn nàn tại sao bạn không được khen ngợi, hãy tìm cách khác, tinh tế hơn, khiến anh/ cô ấy nhận thấy thành công, tài năng của bạn và cho thấy công ty cần bạn ra sao. Sếp sẽ không thể làm ngơ trước một nhân viên luôn mang lại những thành công xuất sắc cho công ty.

  Cố gắng giao tiếp thường xuyên với sếp
  Khi được giao một dự án, đừng ngại đặt câu hỏi cho sếp về những điểm bạn chưa rõ. Thông báo tiến độ công việc thường xuyên với sếp. Bạn cũng có thể xin những lời khuyên của sếp về cách làm việc tốt hơn. Những cuộc nói chuyện nhỏ như vậy sẽ giúp bạn dần tạo thiện cảm với sếp và khiến anh/ cô ấy thay đổi quan điểm về bạn.

  Tìm hiểu tâm lý và phong cách làm việc của sếp
  Mỗi người có tính cách và thái độ đối nhân xử thế khác nhau. Bạn nên chú ý nhiều hơn đến những quy luật diễn biến tâm lý của sếp. Từ đó có thêm sự thấu hiểu về tính cách cũng như phong thái làm việc từ sếp để qua đó có cách ứng biến phù hợp, khôn ngoan. Khi bạn học được khả năng quan sát tâm trạng, ý muốn của sếp, bạn sẽ càng biết cách xử lý tình huống, hoàn thành nhiệm vụ được giao theo đúng mong đợi của sếp. Dần dần bạn sẽ tăng cường lòng tin và yêu thích từ sếp của bạn.
  Và cho dù tình cảm của sếp với bạn vẫn không thay đổi sau những bước trên, hãy cố gắng duy trì sự chuyên nghiệp. Đặc biệt, không được nói xấu sếp và tỏ vẻ chống đối ra mặt trước những người khác trong văn phòng.

  PGworks.vn


Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:Công Ty Cổ Phần Liên Kết Con Người

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@peoplelinkvietnam.com

GPĐKKD số 0305146003 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 14/8/2007


Kết nối với chúng tôi

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM