1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
597 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10653 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • DỞ KHÓC DỞ CƯỜI CHUYỆN TUYỂN DỤNG PG PB MÙA TẾT
  dở khóc dở cười chuyện tuyển dụng PG PB mùa Tết

  Tết Mậu Tuất 2018 đã cận kề và mùa tuyển dụng PG PB trong dịp cao điểm Tết cũng đang “chạy nước rút” để lắp đầy nhu cầu nhân sự. Tuy nhiên việc tuyển dụng trong giai đoạn này lại gặp không ít tình huống dở khóc dở cười. Chúng tôi muốn chia sẻ ở đây, để các bạn ứng viên phần nào hiểu được và thông cảm cho những khó khăn mà nhà tuyển dụng gặp phải.

  Nhân viên PG PB thiếu chuyên nghiệp

  Đứng ở vai trò nhà tuyển dụng, chúng tôi luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn PG PB có thể nhận được việc làm. Nhưng có không ít bạn PG PB còn quá thiếu chuyên nghiệp trong quá trình ứng tuyển và làm việc. Điển hình như:

  • Đã đồng ý đến phỏng vấn nhưng đến giờ hẹn lặn mất tăm, không một tin nhắn.
  • Một thay đổi nhỏ của thời tiết hay một chiếc lá rơi cũng là lý do khiến các bạn ứng viên PG PB không đến phỏng vấn.
  • Đang đi training cái bỏ ngang đi về, không báo với sup lời nào, sup lo lắng không biết bị gì, gọi hỏi lý do thì tỉnh bơ nói là “thấy buồn ngủ quá nên về”.
  • Nhận lời đi làm, đến lúc nghỉ giữa buổi lại biến mất bí ẩn sup gọi tới thì năm lần bảy lượt mới nghe máy, và lý do được đưa ra là “em không thích công việc này, công việc này không phù hợp với em”.
  • Được yêu cầu cung cấp tài khoản ngân hàng chính chủ để nhận lương, thay vì tài khoản của bản thân lại gửi tài khoản của người thân, bạn bè. Đến khi không có lương lại “la làng” lên với công ty: “tại sao em chưa nhận được lương”.

  Và còn rất nhiều những câu chuyện thể hiện sự “ngây thơ” hay sự coi thường công việc và nhà tuyển dụng đến từ sự vô tình hãy hữu ý của các bạn PG PB. Chúng tôi nêu ra đây không phải để bêu xấu nhưng chúng tôi hy vọng các bạn hãy nghiêm túc với cái mà các bạn gọi là công việc. Các bạn không thích công việc, hay không thích đi phỏng vấn, không ai có thể ép được các bạn. Thay vì trốn tránh, các bạn hãy chủ động báo lại với người quản lý, đó là sự tôn trọng tối thiểu của bạn dành cho công việc và cho người đã tin tưởng mà tuyển dụng bạn. Hãy tạo cho bản thân phong thái làm việc chuyên nghiệp các bạn nhé.  

  Các đơn vị tuyển dụng lừa đảo trá hình

  Mùa cao điểm của tuyển dụng nhân viên thời vụ tết cũng là thời điểm thuận lợi để các trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo mọc lên như nấm sau mưa. Tâm lý chung giai đoạn cận Tết, các bạn sinh viên hoặc người lao động phổ thông bị thu hút bởi các vị trí việc làm thời vụ có mức lương hấp dẫn, công việc tương đối dễ, yêu cầu không khắc khe. Chỉ cần một tin tuyển dụng trên mạng xã hội, các trung tâm này đã thu hút được hàng ngàn lượt ứng tuyển. Vì với mục đích lừa đảo nên các thông tin tuyển dụng đưa ra quá hấp dẫn. Chính điều này làm bất lợi cho những công ty tuyển dụng chân chính, phải chật vật tìm kiếm ứng viên phù hợp và đôi khi còn bị nghi ngờ là lừa đảo. Nhiều ứng viên bị ăn “dưa bở” khi đặt trọn niềm tin và tiền đặt cọc nơi các trung tâm trá hình, sau đó nghi ngờ luôn các trung tâm chân chính.

  Vì thế các bạn PG PB nên chú ý và biết cách nhận biết các công ty tuyển dụng lừa đảo để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

  Câu chuyện làm sao giữ chân nhân viên làm việc những ngày cận tết

  Là đơn vị tuyển dụng chúng tôi hiểu tầm quan trọng của yếu tố con người góp phần như thế nào vào sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Chúng tôi luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất và thanh toán lương đúng hạn để các bạn PG PB có một cái tết đủ đầy. Vì thanh toán lương qua ngân hàng nên chúng tôi thường chuyển lương trước ngày làm việc cuối cùng vài ngày, dự trù trường hợp sai sót và đảm bảo tiền vào tài khoản trước tết cho các bạn PG PB yên tâm “ăn” tết. Tuy nhiên, nhiều bạn nhân viên không hiểu cho tâm tư của nhà tuyển dụng. Và nói đúng hơn các bạn không hề chuyên nghiệp, sau khi nhận lương không còn sự ràng buộc đối với công ty, các bạn sẵn sàng nghỉ việc. Các bạn không hề có trách nhiệm với công việc khi làm như vậy, vì thời điểm cận tết, nghỉ việc không báo trước thì không một doanh nghiệp nào có thể tuyển được người thay thế. Các bạn cũng không công bằng với nhà tuyển dụng, vì họ đã tin tưởng lời hứa của bạn làm việc đến 28, 29 tết nên họ mới tuyển dụng bạn, nhưng bạn đã lừa họ, bạn mặc kệ công việc của họ không có người làm, bạn mặc kệ họ bị sếp mắng, họ phải chật vật với việc tìm người thay thế.

  Và để kết lại cho bài viết này, chúng tôi mong rằng các bạn PG PB hãy trở nên chuyên nghiệp hơn trong công việc.

  ---

  PGworks.vn – trang web chuyên tuyển dụng PG PB duy nhất Việt Nam

  Tập hợp ngân hàng hồ sơ ứng viên PG PB và hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

  PG PB tạo ngay hồ sơ để:

  • Tiếp cận hàng ngàn cơ hội việc làm mỗi ngày.
  • Nhà tuyển dụng chủ động liên hệ khi có cơ hội việc làm phù hợp.

Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:Công Ty Cổ Phần Liên Kết Con Người

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@peoplelinkvietnam.com

GPĐKKD số 0305146003 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 14/8/2007


Kết nối với chúng tôi

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM