1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
602 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10683 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • CÁCH TẠO DỰNG MỐI QUAN HỆ TỐT VỚI ĐỒNG NGHIỆP

  Một kết quả từ cuộc nghiên cứu dài hơi kéo dài 75 năm vừa được đại học Harvard công bố, theo đó nền tảng của hạnh phúc không phải là vật chất, địa vị hay danh vọng mà đó là giá trị bền vững của các mối quan hệ gia đình, bạn bè, tri kỷ.

  Một trong những mối quan hệ phổ biến đó là đồng nghiệp, hầu hết chúng ta sẽ có hơn 8 tiếng tại nơi làm việc và tiếp xúc với đồng nghiệp mỗi ngày. Nếu bạn khó chịu với một ai đó, hoặc không thể hòa hợp với các đồng nghiệp tại nơi làm việc, thì quả là không vui tí nào. Hãy khám phá những cách sau để giúp bạn tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp:

  1. Chân Thành

  Hãy coi những mối quan hệ với đồng nghiệp như là một phần trong cuộc sống của bạn và đối xử chân thành với mọi người. Khi bạn thực sự quan tâm tới họ, họ sẽ cảm nhận được lòng tốt của bạn và chân thành với bạn theo đúng cách mà bạn đã đối xử với họ.

  2. Trung thực

  Trung thực là một trong những yếu tố được đề cao trong cuộc sống. Nếu bạn tôn trọng sự thật và luôn trung thực trong mọi vấn đề thì bạn sẽ luôn được đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng từ đồng nghiệp.

  3. Giúp đỡ đồng nghiệp

   Khi đồng nghiệp gặp khó khăn trong công việc hãy chia sẻ và giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Việc này vừa giúp công việc chung được đảm bảo, vừa giúp đồng nghiệp của bạn lên tinh thần. Và biết đâu trong những lúc bạn gặp khó khăn bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn đã cho đi.

  4. Đừng bao giờ ngồi lê đôi mách về đồng nghiệp

  Đây là điều tối kỵ nơi công sở, việc bạn ngôi lê đối mách sẽ tạo ra thị phi nơi công sở và làm cho đồng nghiệp mất niềm tin ở bạn.

  5. Chuyên nghiệp trong công việc

  Hãy làm tốt công việc của bạn và tuân thủ các nội quy tại công ty. Bạn càng chuyên nghiệp bao nhiêu thì càng nhận được sự tôn trọng và đánh giá cao bởi các đồng nghiệp. Và sự chuyên nghiệp của bạn sẽ tác động tích cực đến kết quả công việc của những người khác. Vì trong 1 tổ chức công việc của mỗi người sẽ là một phần trong chuỗi quy trình, có tác động qua lại. 6. Đừng để công việc ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoài công việc: Trong quá trình làm việc chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những xung đột, mâu thuẫn và bất đồng ý kiến chúng ta thường tranh luận để giải quyết cùng nhau.

  MTT


Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:Công Ty Cổ Phần Liên Kết Con Người

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@peoplelinkvietnam.com

GPĐKKD số 0305146003 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 14/8/2007


Kết nối với chúng tôi

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM