1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
602 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10674 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • CÁCH NHẬN BIẾT CÁC CÔNG TY TUYỂN DỤNG LỪA ĐẢO

  Hiện nay có rất nhiều kênh tuyển dụng PG trên mạng Internet, bên cạnh đó tồn tại nhiều hình thức lừa đảo mà chúng ta không phát hiện được nếu không đề cao cảnh giác. Vậy đâu mới là kênh tuyển dụng PG đáng tin cậy? Câu hỏi trăn trở của rất nhiều người mỗi khi bắt đầu tìm kiếm nơi tuyển dụng PG chính thức. Chúng ta không thể nhận biết ngay lập tức các chiêu trò lừa đảo, nhưng một công ty tuyển dụng PG chân chính luôn mang theo những dấu hiệu nhận biết sau đây:

  • Bản tin tuyển dụng rõ ràng:

  Có hơn 2.5 triệu kết qủa cho từ khóa “ việc nhẹ lương cao” trên google . Bạn hãy nhớ rằng thực tế không có chuyện việc nhẹ lương cao đến với bạn trong khi bạn không thực sự mang lại giá trị cho doanh nghiệp, không một nơi nào trả lương cao cho một vị trí nhàn rỗi. Đánh trúng tâm lí của những người đi xin việc đặc biệt là của giới trẻ hiện nay- mong muốn công việc an toàn, ít áp lực, lương hấp dẫn . Những mẩu tin nho nhỏ tuyển dụng PG với nội dung “việc nhẹ lương cao”, “ chỉ cần mặc đẹp” của một công ty nào đó không tên không địa chỉ hoặc là có tên nhưng không địa chỉ là dễ dàng đánh gục tâm lí nhẹ dạ của các bạn ứng viên. Tất cả những gì bạn biết có thể chỉ là một cái tên kèm theo số điện thoại nho nhỏ bên dưới bản tin tuyển dụng PG

  • Không thu phí:

  Với những chiêu trò cũ rích nhưng vẫn có những con mồi sẵn sàng chi trả cho phí tuyển dụng PG hay là tiền đặt cọc.Không có một công việc PG nào yêu cầu ứng viên phải nộp tiền đặt cọc cho công ty bởi vì luật đã quy định rõ ràng là nhà tuyển dụng không được phép thu lệ phí tuyển dụng; đặt cọc bằng tốt nghiệp, giấy tờ gốc hoặc tiền . Việc yêu cầu giao nộp bằng tốt nghiệp gốc rất có thể tạo ra một khoản thu cho các tổ chức lừa đảo từ tiền chuộc của ứng viên.

  • Nộp hồ sơ và phỏng vấn tại công ty:

  Một công ty tuyển dụng PG chính thức là kèm theo địa chỉ công ty rõ ràng. Để tránh các trường hợp khi bạn đến phỏng vấn tuyển dụng đúng địa chỉ trên bản tin và thực tế là một quán nước hay là ngôi nhà nào đó thì tốt nhất bạn nên lên google tìm hiểu về công ty trước

  • Thực hiện đúng hợp đồng:

  Bản hợp đồng công việc phải ghi rõ thời gian địa điểm làm việc vì tính chất công việc PG hầu như không cố định nơi làm việc. Bên cạnh đó hợp đồng cũng nêu rõ được mô tả công việc cũng như chế độ dành cho nhân viên Bạn nên nhớ một điều rằng tiền lương phản ánh đúng công sức và trình độ của người lao động . Hãy thật thận trọng khi tìm đến với những bản tin tuyển dụng nói chung và bản tin tuyển dụng pg nói riêng.


Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:Công Ty Cổ Phần Liên Kết Con Người

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@peoplelinkvietnam.com

GPĐKKD số 0305146003 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 14/8/2007


Kết nối với chúng tôi

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM