1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
596 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10651 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN
  quản lý tài chính cá nhân (ảnh minh họa: freepik.com)

  Đã bao giờ mới chỉ giữa tháng mà bạn đã rơi vào tình trạng cạn kiệt tài chính và bắt đầu chuỗi ngày mong chờ lương tới dài đằng đẵng. Trong khi mức lương mỗi tháng của bạn cũng không phải là thấp nhưng nó dường như bốc hơi và bạn không hiểu lý do tại sao, vì hầu như bạn thấy mình không tiêu pha gì. Mấu chốt của vấn đề không nằm ở chỗ bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn chi tiêu như thế nào mỗi tháng. Vì nếu bạn không có khả năng quản lý tài chính thì dù cho bạn kiếm được nhiều tiền bạn cũng sẽ lãng phí hết chúng khi chi tiêu không có kế hoạch. Để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khánh kiệt mỗi cuối tháng, hãy xem qua phương pháp 6 chiếc lọ dưới đây.

  Phương pháp này rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị 6 chiếc lọ có thể là tài khoản ngân hàng, heo đất,… – ta gọi chúng là 6 quỹ tài chính cá nhân. Mỗi chiếc lọ sẽ có tên và chức năng nhất định. Mỗi khi có nguồn thu nhập bạn hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 chiếc lọ. Việc này cần làm đều mỗi tháng để hình thành thói quen chi tiêu. Sáu quỹ tài chính này sẽ gồm:

  1. Nhu cầu thiết yếu – 55%

  Quỹ này giúp bạn trang trải các chi phí sinh hoạt và đảm bảo nhu cầu thiết yếu mỗi tháng. Quỹ này được dùng để thuê nhà, ăn uống, vui chơi, giải trí, mua sắm và các chi phí khác. Nếu hiện tại quỹ này của bạn cao hơn mức cho phép, bạn hãy chi tiêu hợp lý hơn hoặc tìm thêm nguồn thu nhập khác.

  2. Tiết kiệm dài hạn – 10%

  Vì cuộc sống không ai biết được tương lai sẽ như thế nào. Vì thế quỹ này là khoản tiết kiệm để bạn dự phòng cho tương lai – những lúc bạn gặp khó khăn hoặc những tình huống khẩn cấp.

  3. Học tập, nâng cấp bản thân – 10%

  Không khoản đầu tư nào khôn ngoan bằng đầu tư vào việc học. Bạn dùng quỹ này để tham gia các khóa học hoặc mua sách, tham gia các chương trình giao lưu để phát triển hơn về chuyên môn và kỹ năng. Sự học sẽ giúp bạn mở mang kiến thức, nâng cấp bản thân. Thông qua đó sẽ mang đến cho bạn những cơ hội phát triển về nghề nghiệp và hẳn nhiên sẽ giúp bạn nâng cao thu nhập.

  4. Hưởng thụ - 10%

  Đúng như tên gọi quỹ này là khoản bạn tự thưởng cho những thú vui có phần xa xỉ của bạn. Hãy dùng quỹ này để mua cho bản thân một món đồ bạn yêu thích, hay đi ăn 1 bữa thật sang. Chính khoản tự thưởng này giúp bạn lên dây cót tinh thần sau những ngày làm việc vất vả. Hoặc bạn có thể để dồn khoản này cho 1 chuyến du lịch ở một nơi “không có khói bụi thành phố”.

  5. Cho đi – 5%

  Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn khi bạn biết cho đi và không mưu cầu nhận lại. Bạn dùng số tiền trong quỹ này để làm từ thiện, giúp đỡ gia đình, người thân hoặc bạn bè.

  6. Quỹ tự do tài chính – 10%

  Đây là quỹ để bạn đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động. Có thể giai đoạn đầu quỹ này không nhiều nhưng tích tiểu thành đại, đến một lúc nào đó bạn sẽ có một khoản kha khá để chúng sinh lợi cho bạn. Và sẽ đến một ngày bạn đạt được tự do tài chính đó là khi bạn vẫn sống tốt mà không cần phải 8 tiếng đến công sở hay phụ thuộc tài chính của người khác.

  Hãy tuân thủ phương pháp này cho dù giai đoạn đầu số tiền cho mỗi chiếc lọ không nhiều, nhưng quan trọng là giúp bạn hình thành một thói quen chi tiêu hợp lý. Và khi ý thức được thu nhập của bản thân mỗi tháng quá thấp, bạn sẽ nỗ lực hơn trong công việc để nâng cao thu nhập.

  PGworks.vn


Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:Công Ty Cổ Phần Liên Kết Con Người

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@peoplelinkvietnam.com

GPĐKKD số 0305146003 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 14/8/2007


Kết nối với chúng tôi

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM