1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
597 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10653 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • BÍ QUYẾT GIẢI RƯỢU DÀNH CHO PG RƯỢU BIA THUỐC LÁ

  Vì lý do điều kiện công việc nên các bạn PG rượu bia thuốc lá phải thường xuyên tiếp rượu bia khách hàng. Nhiều khi trong 1 ca làm việc 5 tiếng đồng hồ các bạn phải uống gần cả trăm ly bia. Tuy nhiên không phải bạn PG rượu bia thuốc lá nào cũng có tửu lượng tốt và dẫu có tửu lượng tốt thì với lượng lớn bia được nạp vào người như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khiến cơ thể mệt mỏi. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp các bạn PG rượu bia thuốc lá nhanh giải rượu để làm việc hiệu quả:

  Trước ca làm việc

  • Ăn lòng trắng trứng gà: đây là loại thực phẩm giàu protein, sẽ gây ra kết tủa khi gặp cồn trong rượu, khi đó sẽ giúp giảm bớt lượng cồn hấp thu vào máu. Ngoài ra, còn giúp các bạn tránh hiện tượng bổng niêm mạc dạ dày do rượu.
  • Ăn đậu xanh hoặc uống nước vỏ đậu xanh: đậu xanh được biết đến như một vị thuốc đông y, vì nó có khả năng phân hủy các loại độc tố. Đậu xanh có tác dụng bồi bổ nguyên khí, làm mát gan, giải độc.
  • Uống nước chanh hoặc ăn các loại trái cây có vị chua: trong các loại trái cây này có các loại axit có thể trung hòa một số alcohol trong rượu bia.

  Trong ca làm việc

  Khi bắt đầu ca làm việc, các bạn PG rượu bia thuốc lá không nên để bụng đói. Trong quá trình làm việc bạn có thể thủ sẵn một số đồ ăn giúp giải rượu như: cam quýt, chanh, bánh đậu xanh, củ cải trắng,… Bạn không nên chỉ tiếp rượu bia suông, các bạn PG rượu bia thuốc lá có thể tranh thủ 1, 2 phút vào trong ăn kèm những món trên để hạn chế việc hấp thụ cồn vào cơ thể.

  Sau ca làm việc

  Nếu ca làm việc hôm đó bạn uống hơi nhiều thì nên thủ sẵn một số “bài thuốc” giúp giải rượu sau đây để sau ca làm việc thì uống ngay.

  • Rau cần rửa sạch vắt lấy nước cốt, uống từ từ cùng một ít đường. Nước cốt rau cần giúp bạn tỉnh rượu bìa và sẽ không bị váng đầu sau khi tỉnh.
  • Lá dong tầm 100g – 200g, sau khi rửa thật sạch, vắt lấy nước pha đường và uống.
  • Bột sắn dây pha loãng thêm một ít chanh, sẽ giúp bạn tỉnh táo sau khi uống. Sắn dây có tác dụng giúp gan đào thải độc tố.
  • Ăn các sản phẩm từ đậu xanh hoặc giã nhỏ đậu cả vỏ pha đường uống.
  • Uống nước chanh hoặc chanh thái mỏng ăn hết trái sẽ có hiệu quả tốt nhất.

  Các mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp được phần nào cho các bạn PG rượu bia thuốc lá hạn chế tác hại của rượu bia. Tuy nhiên các bạn nên biết giới hạn của bản thân mà khéo léo từ chối khi khách hàng mời rượu bia quá nhiều.

  ---

  PGworks.vn – Trang web chuyên tuyển dụng PG PB duy nhất tại Việt Nam

  PG rượu bia thuốc lá tạo ngay hồ sơ để

  • Tiếp cận hàng ngàn cơ hội việc làm mỗi ngày.
  • Nhà tuyển dụng chủ động liên hệ khi có cơ hội việc làm phù hợp.

Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:Công Ty Cổ Phần Liên Kết Con Người

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@peoplelinkvietnam.com

GPĐKKD số 0305146003 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 14/8/2007


Kết nối với chúng tôi

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM