1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
597 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10653 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • BÀI HỌC VỀ XÂY DỰNG ĐỘI NHÓM - TỪ CÂU CHUYỆN U23 VIỆT NAM
  U23 Việt Nam năm 2018

  Những ngày qua người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn còn đang lâng lâng sung sướng khi chứng kiến màn “trình diễn” xuất sắc của U23 Việt Nam tại giải đấu Vô Địch Châu Á 2018. Để có được thành công như thế, chắc chắn có nhiều yếu tố cần được nhắc tới như: thế hệ cầu thủ có sự đầu tư và đào tạo bài bản, sự nỗ lực của các cầu thủ, sự huấn luyện tài tình của HLV Park Hang Seo … Và một trong những yếu tố quan trọng trong kỹ năng nhân sự đó là việc xây dựng được một tập thể bền vững và đoàn kết. Trong phạm vi bài viết này người viết không đề cập đến chiến thuật trong bóng đá, tất cả phân tích chỉ đơn thuần là góc nhìn của người quản lý nhân sự:

  HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang Seo

  Đối với Park Hang Seo “U23 Việt Nam là một tập thể đoàn kết, chứ tôi không coi trọng bất cứ ngôi sao nào”. Một nguyên tắc quản lý con người rất đáng được học hỏi từ ông Park. Như chúng ta đều biết, bóng đá là một môn thể thao tập thể, mỗi cầu thủ đều là mắc xích của sự thành công. Nếu thiếu bất kỳ cá nhân nào đội hình sẽ không hoàn hảo, khả năng thi đấu sẽ giảm sút. Trong công việc cũng vậy, một tập thể đoàn kết và công bằng luôn là tập thể vững mạnh và đạt được nhiều thành tích nhất. Và mỗi cá nhân với những sở trường khác nhau sẽ cách cống hiến cho một tập thể khác nhau. Đừng vì ai đó ở vị trí trình diễn trên sân khấu mà được vinh danh nhiều hơn một cá nhân ở bộ phận hậu cầu. Vì không được nhìn thấy nhưng không hẳn bộ phận hậu cầu không cống hiến hay góp phần vào thành công.  Đứng ở vị trí của người lãnh đạo phải là một người có tầm nhìn và sự thấu hiếu để cân bằng được vấn đề này trong tập thể. Có như vậy đội nhóm mới bền và tiến xa được.

  Xem các “học trò” bình đẳng như nhau, ông Park đã tạo cho các cầu thủ sự khiêm tốn và tôn trọng đồng đội, tôn trọng tập thể. Bình đẳng ở đây không có nghĩa cào bằng công sức của mỗi cá nhân, mà là tạo điều kiện các vị trí ngang nhau. Sẽ không có ai quan trọng hơn ai, vì tất cả đều góp phần tạo nên thành công của tập thể. Mỗi cá nhân sẽ có vị trí và sự cống hiến khác nhau, mọi sự so sánh sẽ đều là khập khiễn. Sự phân biệt sẽ tạo cho những cá nhân nghĩ mình quan trọng, dễ sinh ra tâm lý coi thường đồng đội và ảnh hưởng rất lớn đến kết quả công việc của cả tập thể, tổ chức.

  Trong quản lý nhân sự, các bạn nên lưu ý và nằm lòng nguyên tắc dụng người trên để xây dựng đội nhóm làm việc hiệu quả và lâu dài.

  ---

  PGworks.vn – trang web chuyên tuyển dụng PG PB duy nhất Việt Nam

  Tập hợp ngân hàng hồ sơ ứng viên PG PB và hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

  PG PB tạo ngay hồ sơ để:

  • Tiếp cận hàng ngàn cơ hội việc làm mỗi ngày.
  • Nhà tuyển dụng chủ động liên hệ khi có cơ hội việc làm phù hợp.

Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:Công Ty Cổ Phần Liên Kết Con Người

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@peoplelinkvietnam.com

GPĐKKD số 0305146003 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 14/8/2007


Kết nối với chúng tôi

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM