1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
597 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10653 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • 06 KIỂU ĐỒNG NGHIỆP BẠN CẦN NHẬN DIỆN NƠI CÔNG SỞ

    Có nhiều kiểu người khác nhau cùng làm việc trong công ty, một khi đã nhận ra đồng nghiệp thuộc kiểu người nào, người quản lý có thể tìm được giải pháp giúp đưa những người cá biệt thoát khỏi tình trạng ấy.

  01. Người “độc đoán”
  Những người này thích danh tiếng, hay ra lệnh cho vượt quyền cho người khác và yêu cầu mọi người phải làm theo ý mình. Đồng nghiệp “độc đoán” tạo ra môi trường làm việc căng thẳng, làm người khác dễ mắc sai lầm và giảm hiệu quả công việc.

  02. Người “Vâng ạ”
  Kiểu người này luôn muốn làm hài lòng người khác, dễ đồng ý để đạt được sự chấp thuận. Gánh nặng công việc thường sẽ ở trên vai người khác thay vì ở họ còn họ chỉ nỗ lực duy trì tốt đẹp các mối quan hệ. Việc ra quyết định ở kiểu đồng nghiệp này thường kéo dài dùng dằng vì họ luôn cân nhắc xem có tổn hại đến các mối quan hệ của mình hay không

  03. Người “Không ạ”
  Đặc điểm rõ nhất ở kiểu người này là luôn nhìn mọi việc với màu sắc thất bại, điều này thể hiện trong thái độ lưỡng lự hoặc hay chỉ trích. Tiếp xúc với những đồng nghiệp kiểu này, bạn thường có cảm tưởng là họ không hề có động lực, mất phương hướng, không nhìn thấy giá trị từ bất cứ việc gì. Do vậy ngay cả với những việc đơn giản thì cũng là điều khó khăn với họ.

  04. Người “biết tuốt”
  “Biết tuốt” ở đây không mang nghĩa nói về những tài năng mà nói về kiểu người săn tìm sự chú ý, sự thừa nhận của người khác bằng thể hiện khả năng “biết hết mọi chuyện” của mình. Do vậy khi không đạt được điều này thì sẽ nảy sinh sự ganh tỵ, tự ái.

  05.Người “quậy ngầm”
  Họ ngụy trang dưới lớp vỏ thân thiện và tỏ ra rất cộng tác nhưng hay gây ra sự đình trệ, cản trở tiến độ công việc. Họ luôn cảm thấy mình không quan trọng hoặc thiếu quyền hạn nên thường dùng đến sự toan tính và chế giễu khi giao tiếp. Họ không thích sự đối đầu và làm mọi cách để né tránh sự giận dữ, ngờ vực của người khác.

  06. Người “than vãn”
  Là đồng nghiệp hay bày tỏ nỗi thất vọng, than vãn. Họ luôn tìm thấy một điều gì đó không vừa ý ở mọi việc và tệ nhất là họ luôn cho rằng ai cũng biết rõ sự không hài lòng của mình. Thật ra đây là người tự biết mình thiếu những kỹ năng cần thiết nên luôn chỉ ra những khó khăn trong công việc để tránh phải làm và phải thất bại.

  Một khi đã nhận ra đồng nghiệp thuộc kiểu người nào, bạn có thể tìm được giải pháp giúp đưa những người cá biệt thoát khỏi tình trạng ấy.

  PGworks.vn


Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:Công Ty Cổ Phần Liên Kết Con Người

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@peoplelinkvietnam.com

GPĐKKD số 0305146003 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 14/8/2007


Kết nối với chúng tôi

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM