TUYỂN DỤNG PG SIÊU THỊ TRỞ NÊN KHÓ KHĂN TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Khám phá ngay nền tảng hỗ trợ tuyển dụng pg siêu thị thời đại 4.0, khắc phục giảm thiểu khó khăn cho chuyên viên tuyển dụng. Thật dễ dàng khi có PGworks.vn

Trong những năm trở lại đây, việc làm PG trở nên rất phổ biến và đã thành một nghề chính thức trên thị trường lao động. Ngày càng có nhiều ngành nghề có nhu cầu nhân sự PG. Đặc biệt trong ngành bán lẻ, tuyển dụng PG siêu thị ngày càng gặp nhiều khó khăn. Mặc dù cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 các công ty nhân sự, săn đầu người liên tục áp dụng công nghệ trong việc tiếp cận và thu hút ứng viên. Vậy đây là nguyên nhân khó khăn khiến các chuyên viên đau đầu trong quá trình tuyển dụng pg siêu thị.

Nguyên nhân khó khăn:
- Thế hệ nhân sự Z gia nhập thị trường lao động, là nhóm người được sinh từ năm 1996 trở về sau. Đây là những cá nhân lớn lên trong bối cảnh phát triển của điện thoại thông minh, của mạng xã hội. Nên những hành vi, mong đợi và nhu cầu về một công việc có nhiều thay đổi so với thế Y. Các chuyên viên tuyển dụng chưa thực sự hiểu thế hệ này nên chưa có các phương thức tiếp cận hiệu quả.
- Thị trường tuyển dụng ngày càng cạnh tranh, nhu cầu tuyển dụng pg siêu thị ngày càng lớn. Nguồn ứng viên chất lượng không đủ đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.
- Các kênh tuyển dụng đang dần bão hòa, chỉ quanh quẩn các ứng viên hoặc nhân viên từ các doanh nghiệp khác.
- Từ những khó khăn trên dẫn đến chi phí bỏ ra để tiếp cận ứng viên và tuyển dụng pg siêu thị thành công ngày càng cao.
Đứng trước các khó khăn trên, vấn đề đặt ra là cần những giải pháp thiết thực để hỗ trợ cho công tác tuyển dụng pg siêu thị. Hãy cùng tham khảo một số giải pháp PGworks.vn đề xuất bên dưới.

Giải pháp khắc phục khó khăn:
- Tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm, nhu cầu nghề nghiệp của thế hệ Z. Từ đó các chuyên viên tuyển dụng phải chủ động thay đổi phương pháp tiếp cận để phù hợp và thu hút hơn đối với thế hệ Z.
- Đa dạng kênh tuyển dụng, có thể cân nhắc sử dụng các kênh có trả phí để tiếp cận nguồn ứng viên chất lượng. Các doanh nghiệp cũng cần có kế hoạch phát triển một chuyên trang tuyển dụng cho công ty.
- Chú trọng phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng và tăng mức độ nhận diện trong cộng đồng ứng viên mục tiêu. Đây là giải pháp dài hạn cho doanh nghiệp và cũng là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam. Bản thân người làm nhân sự cần có tầm nhìn xa để đề xuất và phát triển vấn đề này. Một doanh nghiệp được biết đến với như một nơi đáng làm việc đối nhân viên thì việc tuyển dụng pg siêu thị sẽ dễ dàng hơn khi phát sinh nhu cầu tuyển dụng.
- Tập trung phát triển các chính sách giữ chân nhân viên, tạo một môi trường làm việc tốt nhất dành cho nhân viên.
- Dịch vụ thuê ngoài nhân sự đang dần trở thành một giải pháp tối ưu khi tuyển dụng PG siêu thị, các công ty có thể cân nhắc áp dụng.
---
http://pgworks.vn/
Website chuyên tuyển dụng PG - PB - Nhân viên bán hàng duy nhất tại Việt Nam
Đăng tin tuyển dụng | tìm kiếm hồ sơ ứng viên 
Cập nhật hồ sơ | tiếp cận nhiều nhà tuyển dụng uy tín