TUỔI ĐÔI MƯƠI, LÀM GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG LUÔN THEO ĐUỔI BẠN

Tuổi đôi mươi – giai đoạn đẹp nhất của đời người khi bạn có cả sức trẻ, thời gian và một tâm hồn nhiệt huyết. Đây còn là giai đoạn bạn dễ dàng học hỏi và thu nạp những điều mới mẻ. Vì thế đừng bỏ lỡ giai đoạn đẹp nhất này để tạo nên một nền tảng vững chắc cho tương lai.

Tuổi đôi mươi – giai đoạn đẹp nhất của đời người khi bạn có cả sức trẻ, thời gian và một tâm hồn nhiệt huyết. Đây còn là giai đoạn bạn dễ dàng học hỏi và thu nạp những điều mới mẻ. Vì thế đừng bỏ lỡ giai đoạn đẹp nhất này để tạo nên một nền tảng vững chắc cho tương lai.

1. Sẵn sàng học hỏi từ các bậc tiền bối

Đừng vì ngại giao tiếp, sợ bị đánh giá, dòm ngó từ đồng nghiệp khác mà dè chừng trong việc tiếp cận học hỏi từ các tiền bối. Hay đôi khi bạn chỉ muốn tự thử thách bản thân mà không nhờ đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Nhưng hãy loại bỏ suy nghĩ này trước khi quá muộn. Những bài học kinh nghiệm, những chia sẻ từ các bậc tiền bối, các anh/chị đi trước trong ngành sẽ rất hữu ích cho bạn. Chúng sẽ không giảm bớt thử thách trong công việc mà giúp bạn giảm thiểu tỷ lệ thất bại và gia tăng khả năng thành công.

Sự thật là những chuyên gia, lãnh đạo trong ngành thường rất cởi mở trong việc chia sẻ vốn hiểu biết và những gì mà họ đã từng trải. Do đó, không có lí do gì mà bạn không thử gặp gỡ những con người đã từng đi trên con đường mà bạn chưa từng đặt chân!

2. Đừng vì sợ thất bại mà không dám thử

Đặc quyền của tuổi trẻ là bạn có quyền thử và sai, vì khi ấy bạn dường như chưa có gì vướng bận và không có gì để mất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tham giá “đánh cược” một “ván bài” lớn trong sự nghiệp của mình, hay thậm chí là hy sinh khoảng thời gian của bản thân cho việc xây dựng sự nghiệp nếu bạn muốn. Khi bắt đầu chắc chắn sẽ có khó khăn nhưng đừng vì sợ thất bại mà không dám đương đầu. Vì bạn có thời gian để sửa chữa sai lầm từ những thất bại và đó sẽ là hành trang quý giá cho bạn sau này.

Vì vậy, hãy nhớ rằng đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn “mạo hiểm” với sự nghiệp của mình. Khi bạn đã ở độ tuổi 30, 40, bạn sẽ thấy những gì mình đánh đổi ngày hôm nay là vô cùng đáng giá.

3. Tận dụng những khóa huấn luyện ở công ty

Luôn chớp lấy cơ hội để nâng cao kỹ năng và kiến thức thông qua các khóa huấn luyện của công ty. Bởi lẽ không khoản đầu tư nào có giá trị bằng việc đầu tư vào phát triển bản thân. Ngoài ra, để việc học được hiệu quả, bạn hãy tạo một danh sách những kỹ năng cần thiết mà công việc của bạn đòi hỏi ở hiện tại và tương lai. Đây sẽ là những kỹ năng ưu tiên mà bạn cần trau dòi.

4. Luôn giữ liên lạc với người quen xung quanh bạn

Đừng vì công việc quá bận rộn mà dần mất liên lạc với những người xung quanh. Những người bạn từng quen biết có thể bạn sẽ gặp lại họ trên con đường sự nghiệp tương lai với những cương vị khác nhau như: khách hàng, đồng nghiệp hoặc thậm chí lãnh đạo của bạn. Vì thế phát triển và gìn giữ các mối liên hệ là hết sức cần thiết. Thông qua mạng lưới quan hệ này bạn sẽ nhận được những cơ hội hợp tác trong công việc hoặc nhận được sự hậu thuẫn vững chắc về sau. Và chính họ là những người có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn bất kỳ khi nào bạn cần hoặc ngược lại.

5. Học cách tiết kiệm ngay từ bây giờ

Đừng chỉ phung phí những gì có được ở tuổi trẻ vào những gì bạn thích. Hưởng thụ là điều chính đáng, nhưng bạn cũng nên cố gắng dành dụm một khoảng riêng cho bản thân. Đó sẽ là quỹ dự phòng cho bạn trong những trường hợp khẩn cấp hoặc là một khoản vốn để bạn khởi nghiệp. Hãy học cách quản lý tài chính cá nhân theo lý thuyết 6 cái lọ. Và đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ tiền để vượt qua ít nhất 6 tháng chi phí, trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc thất nghiệp.

Chắc chắn trong tương lai, bạn nhất định sẽ cần phải dùng đến khoản tiền tiết kiệm này cho một mục đích nào đó. Vì vậy, lên kế hoạch dành dụm ngay từ giờ để khi 30 tuổi, bạn sẽ không phải hối tiếc vì bản thân chỉ có hai bàn tay trắng!

Trong những tháng ngày tuổi trẻ, bạn hoàn toàn có quyền chọn lựa giữa việc thảnh thơi vừa làm vừa chơi hoặc không ngừng cố gắng. Dù lựa chọn của bạn thế nào, hãy luôn nhớ rằng nếu bạn muốn đạt được những thứ chưa từng có về sau, ngày hôm nay bạn nên bắt đầu thực hiện những điều mình chưa từng làm. Đó mới là chìa khóa dẫn đến thành công!

Tham khảo Hrinsider

---
http://pgworks.vn/
Website chuyên tuyển dụng PG - PB - Nhân viên bán hàng duy nhất tại Việt Nam
Đăng tin tuyển dụng | tìm kiếm hồ sơ ứng viên 
Cập nhật hồ sơ | tiếp cận nhiều nhà tuyển dụng uy tín