TÌM VIỆC LÀM THÊM , NÊN CẢNH GIÁC ĐIỀU GÌ ?

Thời gian gần đây ngày càng có nhiều sinh viên bị lừa đảo gạt tiền khi đi xin việc làm. PGworks.vn muốn viết vài điều hy vọng các bạn đọc và chú ý:

1. Khi đi xin việc, không có công ty chính đáng nào lại yêu cầu đóng phí này nọ ( TRỪ CÁC CHI PHÍ HỢP LÝ : ví dụ như là Tiền Đặt cọc quần áo đồng phục đi làm , tiền đặt cọc trang thiết bị phục vụ công việc : laptop , ipad , máy tính bảng,...)  Do đó nếu có dấu hiệu công việc cần đóng phí đăng ký làm việc hay đại loại các loại chi phí " bất hợp lý " khác thì các bạn cứ bảo em không có tiền hoặc tháng này nhà chưa gửi tiền lên, sau đó dông thẳng là tốt nhất. Các bạn nên suy nghĩ cân nhắc thật kỹ việc thu phí trước có phải là có lý do chính đáng hay không ? Tuyệt đối không đóng bất kỳ khoản phí " bất hợp lý " nào từ phía Nhà Tuyển Dụng . Các bạn có thể tham khảo thêm Cẩm nang tìm việc trên pgworks.vn để trang bị thêm kiến thức cho mình để tránh bị kẻ gian lợi dụng lừa gạc.

2. Khi đi xin việc, tuyệt đối không cho bất kỳ ai mượn xe, laptop, điện thoại vì bất kỳ lý do gì cho dù người đó là giám đốc này nọ, vì họ sẽ lợi dụng lúc bạn không chú ý mà cuỗm mớ tài sản của bạn.

3. Trước khi đi xin việc nên tra cứu thêm thông tin về công ty , tham khảo ý kiến bạn bè đã từng có kinh nghiệm đi xin việc làm ,...để xem thử mức độ uy tín của công ty này đến đâu.

Pgworks.vn - Trang Tuyển dụng và tìm việc uy tín toàn quốc , đặc biệt có nhiều việc làm cho các bạn pg, model và sinh vien part – time
4. Nếu có thể, với những bạn nhanh nhẹn nên lưu giữ vài hình ảnh hay bằng chứng, giấy tờ mà nhà tuyển dụng bắt thu phí " bất hợp lý " , đễ nhỡ có chuyện xảy ra còn thông báo cho các bạn khác biết mà né, hoặc có hình ảnh làm bằng chứng trình báo công an.
5. Nếu đọc những điều mình viết trên, ai cảm thấy "có tật giật mình" , nghĩa là đang định đăng bài lừa đảo sv thì hãy từ bỏ ngay ý định này. Cuộc đời có luật nhân quả , gieo ác sẽ gặp quả báu. Xin nói thêm là hoàn cảnh SV khó khăn mới phải đi tìm việc, Nhà Tuyển Dụng không được vì vài đồng bạc mà đánh mất lương tâm chính mình.
Sau cùng mình có vài lời: các bạn sinh viên thân mến, thị trường lao động vẫn dồi dào nếu bạn chịu khó tìm kiếm từ các trang mạng xã hội hoặc các kênh
tìm việc làm uy tín online , nhớ là sống ở thế chủ động nhưng hãy luôn đề phòng và cảnh giác. Cuộc sống không cho không bạn bất cứ điều gì cả, mình tin nếu bạn trang bị tốt những kinh nghiệm và vốn sống cho bản thân thì cứ tự tin apply những công việc mà mình thích! Thành công chắc sẽ tìm đến với bạn . Thân chào các bạn!

PGworks.vn - Tư vấn nhân sự , cung cấp pg, pb và model toàn quốc

-------------------------

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.
Cùng cập nhật hàng trăm việc làm mới mỗi ngày tại pgworks.vn