NHỮNG VIỆC LÀM THÊM HẤP DẪN DÀNH CHO SINH VIÊN

Tìm kiếm việc làm thêm chắc hẳn là một chủ đề luôn được rất nhiều các thế hệ sinh viên quan tâm. Vì nhiều lý do có thể là để có thêm nguồn thu nhập, gia tăng sự trải nghiệm, được làm một công việc yêu thích, học thêm các kỹ năng ngoài trường học,… Dù khởi đầu với lý do nào thì có một việc làm thêm phù hợp đối với sinh viên là một trải nghiệm cực kỳ thú vị không thể bỏ qua. Tuy nhiên không ít trường hợp sinh viên muốn đi làm thêm nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và không biết chọn những công việc gì.

Tìm kiếm việc làm thêm chắc hẳn là một chủ đề luôn được rất nhiều các thế hệ sinh viên quan tâm. Vì nhiều lý do có thể là để có thêm nguồn thu nhập, gia tăng sự trải nghiệm, được làm một công việc yêu thích, học thêm các kỹ năng ngoài trường học,… Dù khởi đầu với lý do nào thì có một việc làm thêm phù hợp đối với sinh viên là một trải nghiệm cực kỳ thú vị không thể bỏ qua. Tuy nhiên không ít trường hợp sinh viên muốn đi làm thêm nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và không biết chọn những công việc gì. Bài viết sau đây sẽ liệt kê một số cơ hội việc làm hấp dẫn đặc biệt là việc làm pg cho sinh viên để các bạn tham khảo và dễ dàng có những quyết định cho bản thân.

- Việc làm PG cho sinh viên
Việc làm PG trong những năm gần đây là một công việc phổ biến và khá hấp dẫn đối với các bạn sinh viên năng động, giao tiếp tốt và có ngoại hình thu hút. Vì nhu cầu tuyển dụng PG thời vụ của các doanh nghiệp ngày càng cao và đa dạng với các loại hình công việc như:

+ PG phát hàng khuyến mại tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hội chợ:

Nhóm PG này sẽ phải tiếp cận và mời khách hàng dùng thử sản phẩm, đồng thời cần phải linh hoạt và khéo léo để lấy được thông tin khách hàng...

+ PG chạy roadshow:

Đảm nhận công việc này các bạn sẽ mặc đồng phục có logo và thông tin của chiến dịch cần quảng bá, sử dụng phương tiện xe máy hoặc xe đạp và chạy theo đoạn nhằm mục đích gây sự chú ý và thu hút người tham gia giao thông tiếp cận được thông điệp cần truyền thông.

+ PG sự kiện, PG hội chợ triển lãm:

Công việc chủ yếu là giới thiệu sản phẩm, phát tờ rơi, làm người mẫu giới thiệu sản phẩm.

+ PG khai trương, khánh thành, hội nghị:

Đảm nhận công việc này các bạn sẽ hỗ trợ công tác cắt băng khánh thành, đón khách, trao quà, bưng khay đại biểu, hỗ trợ khách hàng làm lễ.

+ PG giới thiệu sản phẩm:

Đối với vị trí này bạn cần phải nắm vững kiến thức sản phẩm để giới thiệu với khách hàng và đặc biệt là đứng cạnh nơi trưng bày sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng, lấy ý kiến khách hàng về sản phẩm.

Ngoài những việc làm PG cho sinh viên kể trên các bạn có thể lựa chọn các loại công việc phổ biến như

- Gia sư:

Nếu bạn còn khá vững các kiến thức thời phổ thông, hoặc giỏi tiếng Anh thì công việc này rất thích hợp với bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thông tin tuyển dụng tại các trung tâm gia sư uy tín.

- Tài xế xe ôm công nghệ:

Chắc hẳn bạn không còn lạ gì những cái tên như Grab, Goviet,...Chỉ cần có xe máy và chiếc smartphone thì bạn có thể đăng ký để làm đối tác cho các hãng xe ở trên. Công việc này tuy linh hoạt nhưng tương đối vất vả và phù hợp với nam giới hơn vì cả ngày phải chạy ngoài đường.

- Phục vụ quán cafe, cửa hàng ăn uống, nhà hàng tiệc cưới:

Đây là một dạng công việc làm thêm khá phổ biến cho sinh viên. Ngày nay với sự phát triển cực nhanh của loại hình cửa hàng ăn uống, cafe, trà sữa dành cho giới trẻ theo đó mở ra rất nhiều cơ hội việc làm thêm dành cho sinh viên.

Bên cạnh những công việc kể trên, còn rất nhiều việc làm thêm hấp dẫn khác trên thị trường dành cho sinh viên.

PGworks.vn
---

http://pgworks.vn/

Group việc làm PG PB: www.facebook.com/groups/1863155060466170/

Website chuyên tuyển dụng PG - PB - Nhân viên bán hàng duy nhất tại Việt Nam

Đăng tin tuyển dụng | tìm kiếm hồ sơ ứng viên Cập nhật hồ sơ | tiếp cận nhiều nhà tuyển dụng uy tín