NHỮNG LĨNH VỰC CÓ NHU CẦU TUYỂN NHÂN VIÊN PG TPHCM

Cùng một tên gọi là PG nhưng với mỗi vị trí, mỗi doanh nghiệp bạn sẽ đảm nhận các nội dung công việc khác nhau và nhu cầu tuyển dụng cũng rất đa dạng theo từng lĩnh vực. Điều này có thể làm nhiều bạn mới đi làm không khỏi bỡ ngỡ và chưa thể làm quen. Nhằm cung cấp thêm thông tin cho các bạn PG mới vào nghề để các bạn hiểu hơn về ngành và dễ dàng tìm kiếm một công việc pg phù hợp. PGworks.vn làm một thống kê nho nhỏ sau đây để về nhu cầu tuyển nhân viên PG TPHCM trong các lĩnh vực khác nhau.

Kinh doanh bán lẻ, hàng tiêu dùng nhanh

Đối với lĩnh vực này, nhân viên PG TPHCM tuyển dụng sẽ được phân loại và mô tả công việc tương ứng như sau:

Nhân viên PG tư vấn bán hàng fulltime

Đây sẽ là những nhân viên tư vấn bán hàng chính thức làm theo ca tại các cửa hàng và siêu thị cụ thể như: cửa hàng điện máy, điện thoại, thiết bị di động, mỹ phẩm, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi hoặc hệ thống các siêu thị đối với các loại sản phẩm như: nước giải khát, kem đánh răng, bột giặt, dầu gội đầu,.... Nhu cầu tuyển nhân viên PG TPHCM đối với vị trí này rất cao và công việc tương đối ổn định. Làm ở vị trí này các bạn PG cần có kiến thức tổng quát và hiểu biết về toàn bộ sản phẩm của doanh nghiệp hoàn toàn tự tin để tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng các thông tin liên quan đến sản phẩm. Có kỹ năng bán hàng tốt, linh hoạt trong xử lý tình huống và yêu cầu đương nhiên về ngoại hình chiều cao, cân nặng, các đặc điểm về da, răng, tóc đối với một số nhãn hàng đặc thù.

Nhân viên PG chương trình thời vụ

Ngoài tuyển nhân viên pg tphcm cho những vị trí chính thức kể trên, đối với các dịp lễ tết các doanh nghiệp sẽ tuyển thêm đội ngũ nhân viên pg tư vấn bán hàng tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm mùa cao điểm. Hoặc khi chạy các chiến dịch lớn trong năm thì công ty cũng sẽ tuyển các vị trí thời vụ như: giới thiệu sản phẩm mới, phát sản phẩm dùng thử cho khách hàng, chạy các chương trình kích hoạt thương hiệu. Đối với những vị trí này ngoài những yêu cầu cơ bản về ngoại hình, kỹ năng giao tiếp, bán hàng các bạn chỉ cần nắm được thông tin của chương trình hoặc sản phẩm bạn phụ trách. Phạm vi công việc bạn phải đảm nhận sẽ ít hơn so với vị trí chính thức.

Chuyên tổ chức sự kiện, marketing

Đây là các công ty chuyên nghiệp trong công tác tổ chức sự kiện và các chương trình marketing cho các doanh nghiệp khác. Với sự đa dạng trong các loại hình như: hội thảo, hội nghị, sự kiện ngoài trời, show ca nhạc, roadshow, khánh thành, khai trương, triển lãm,... Công việc đảm nhận cho từng loại sự kiện sẽ khác nhau, ví dụ PG trong triển lãm oto sẽ có trách nhiệm đứng cạnh các sản phẩm, thu hút khách tham quan, giới thiệu thông tin sản phẩm đến khách hàng, tạo dáng và chụp ảnh cùng sản phẩm, hoặc PG cho hội nghị, hội thảo sẽ phụ trách đón khách, phát tài liệu, quà tặng cho khách tham gia sự kiện, bưng khay quà tặng, hoa lên sân khấu cho khách mời, diễn giả. Từ đặc thù là các sự kiện như trên nên công việc thường ngắn hạn và liên tục thay đổi. Và đối với mỗi loại sự kiện sẽ có những yêu cầu tuyển dụng khác nhau. Vì thế khi đầu quân cho các công ty này các bạn PG sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều loại công việc và tích lũy kinh nghiệm một cách đa dạng. Nhưng để được chọn yêu cầu các bạn cũng phải có đa dạng các kỹ năng và đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của nhà tuyển dụng PG TPHCM đưa ra.

Ngành rượu bia thuốc lá

Đây là nhóm sản phẩm có chứa chất kích thích nên khá hạn chế về mặt pháp lý trong các chương trình marketing vì thế đối với các sản phẩm này các doanh nghiệp thường sử dụng PG giới thiệu trực tiếp đến khách hàng tại điểm bán. Đặc thù điểm bán của các sản phẩm này thường là các quán bar, quán nhậu, nhà hàng tập trung nhiều khách hàng nam giới. Nơi làm việc, nhóm đối tượng khách hàng và sản phẩm đều mang tính chất nhạy cảm nên ngoài những yêu cầu cơ bản đối với PG, các bạn cần phải có bản lĩnh và khả năng xử lý tình huống tốt để đảm nhận được công việc này.

Với một số thông tin hữu ích trên PGworks.vn hy vọng rằng các bạn PG TPHCM sẽ nhanh chóng hiểu được nghề và tìm được một công việc như ý.