HÌNH MẪU NGƯỜI LÃNH ĐẠO TUYỆT VỜI - ĐỘI TRƯỞNG U23 VIỆT NAM

Mấy ngày qua cả đất nước vỡ òa trong hạnh phúc, người hâm mộ bóng đá Việt Nam được sống trong những thời khắc tuyệt vời nhất trong lịch sử. Đằng sau sự thành công này của đội U23 Việt Nam là những cá nhân xuất sắc, những cái tên như: Park Hang Seo, Phạm Quang Hải, Bùi Tiến Dũng,… được tung hô. Và một cá nhân không thể không kể đến đó là Lương Xuân Trường – chàng đội trưởng điềm tĩnh nhưng đầy bản lĩnh.

Theo phóng viên Duerden, trong khi việc Việt Nam lọt vào bán kết giải đấu là điều ngạc nhiên, thực tế đội trưởng U23 là nguồn cảm hứng cho thành công này không phải là điều quá bất ngờ. “Xuân Trường là một cầu thủ chất lượng, có nhãn quan, tư duy nhanh nhạy và kỹ thuật tốt. Cậu ấy cũng là người dẫn dắt cả đội và được huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đặt trọn niềm tin trên sân”.

Ngoài vai trò là một cầu thủ Trường Híp đã làm rất tốt vai trò của một người đội trưởng có tâm, luôn chăm lo cho đồng đội. Điển hình là trong trận bán kết khuôn khổ giải Vô địch Bóng đá U23 châu Á 2018, khi Việt Nam đối đầu cùng Quatar tại loạt luân lưu 11m. Sau khi thực hiện thành công quả penalty thứ 2, Xuân Trường lẳng lặng vào khu vực kỹ thuật lấy áo khoác cho đồng đội mặc. Thời điểm đó nhiệt độ tại Thường Châu đang rất thấp, xấp xỉ 00C. Hành động tuy nhỏ nhưng thể hiện Xuân Trường là một người lãnh đạo tuyệt vời, luôn giữ đủ tỉnh táo trong những tình huống đầy căng thẳng và hồi hộp. Anh lo cho sức khỏe của đồng đội nếu trường hợp loạt luân lưu diễn ra lâu hơn dự kiến.

Ngoài ra, chàng tiền vệ 22 tuổi cũng rất tự tin khi trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài và thể hiện khả năng tiếng Anh lưu loát. Quả thật Xuân Trường là một người đội trường có đủ cả tầm, tâm và tài.

Qua hình ảnh Xuân Trường, chúng ta thấy được một hình mẫu lãnh đạo lý tưởng:

  • Tài năng nhưng khiêm tốn, để những thành quả chưng minh cho tài năng.
  • Điềm tĩnh, tỉnh táo nhưng đưa ra những quyết định mang tính quyết định.
  • Chăm lo cho đội nhóm trên mọi phương diện, tạo sự kết nối đội nhóm.
  • Truyền cảm hứng cho đội nhóm của mình.
  • Dẫn dắt đội nhóm đi phát triển và cùng tiến về một hướng.

Hy vọng các bạn sẽ rút được bài học lãnh đạo từ chàng tiền vệ trẻ tuổi này.

---

PGworks.vn – trang web chuyên tuyển dụng PG PB duy nhất Việt Nam

Tập hợp ngân hàng hồ sơ ứng viên PG PB và hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

PG PB tạo ngay hồ sơ để:

  • Tiếp cận hàng ngàn cơ hội việc làm mỗi ngày.

Nhà tuyển dụng chủ động liên hệ khi có cơ hội việc làm phù hợp.

-------------------------

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.
Cùng cập nhật hàng trăm việc làm mới mỗi ngày tại pgworks.vn