DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TIN TUYỂN DỤNG LỪA ĐẢO

Ngày nay, các hoạt động tuyển dụng và ứng tuyển chủ yếu được tiếp cận trên các trang tìm kiếm việc làm và mạng xã hội. Với từ khóa việc làm PG PB, nhân viên tư vấn bán hàng, nhân viên đứng line siêu thị,… sẽ có hàng ngàn tin tuyển dụng được trả về thông qua kết quả tìm kiếm. Từ đó ứng viên dễ dàng nộp hồ sơ và có được một công việc phù hợp. Song, cùng sự thuận tiện đó, cũng có không ít những kẻ xấu hoạt động trá hình dưới hình thức trung tâm giới thiệu việc làm với mục đích lừa đảo để trục lợi.

Ngày nay, các hoạt động tuyển dụng và ứng tuyển chủ yếu được tiếp cận trên các trang tìm kiếm việc làm và mạng xã hội. Với từ khóa việc làm PG PB, nhân viên tư vấn bán hàng, nhân viên đứng line siêu thị,… sẽ có hàng ngàn tin tuyển dụng được trả về thông qua kết quả tìm kiếm. Từ đó ứng viên dễ dàng nộp hồ sơ và có được một công việc phù hợp. Song, cùng sự thuận tiện đó, cũng có không ít những kẻ xấu hoạt động trá hình dưới hình thức trung tâm giới thiệu việc làm với mục đích lừa đảo để trục lợi. Nhiều ứng viên chưa có kinh nghiệm hoặc vì quá nhẹ dạ mà bị sa vào bẫy của những trung tâm trá hình kia. Để không xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang – vừa tốn tiền vừa không có việc làm”, các bạn nên chú ý và nhận biết các trung tâm giả mạo từ ngay bản tin tuyển dụng được đăng tải dễ dàng trên các trang mạng.

Dấu hiệu 1:

Mô tả nội dung công việc hấp dẫn, hứa hẹn công việc nhàn hạ, mức thu nhập cao. Yêu cầu ứng viên đóng 1 khoản phí cam kết.

Dấu hiệu 2:

Đã được nhiều trường hợp người tìm việc phản hồi về tình trạng thông tin việc làm cập nhật thông qua dịch vụ tổng đài SMS. Những trung tâm tuyển dụng lừa đảo sẽ gửi những thông tin tuyển dụng thông qua sms đến người tìm việc. Sau đó hướng dẫn ứng viên gọi đến 1 số tổng đài của trung tâm để cập nhật thông tin, ứng tuyển hoặc tìm hiểu thêm thông tin tuyển dụng. Những lượt gọi điện này có thể sẽ ngốn không ít tiền của ứng viên.

Dấu hiệu 3:

Tin tuyển dụng với vị trí cấp bậc nghe rất “kêu” với mức thu nhập, lương, thưởng cao ngất ngưởng. Nhưng đi kèm đó là một mô tả công việc nhàn hạ, đơn giản, không yêu cầu cao về trình độ, chuyên môn, hay kinh nghiệm. Có thể những tin tuyển dụng này xuất phát từ các “ổ” đa cấp. Và đa cấp thì các bạn biết rồi đấy

Dấu hiệu 4:

Sau khi nộp hồ sơ bạn nhận được các câu hỏi phỏng vấn, bài test thông qua email hoặc điện thoại và nhà tuyển dụng không hề có thông tin rõ ràng về buổi phỏng vấn trực tiếp. Rất có thể họ chỉ đang tìm cách để lừa bạn vào bẫy nào đó thông qua các vòng phỏng vấn gián tiếp đó. Các bạn hãy thật tỉnh táo để không mất thời gian và sa vào bẫy của các trung tâm giới thiệu việc làm trá hình.

Trên đây là một vài dấu hiệu các bạn nên lưu ý trong quá trình tìm việc làm. Đồng thời để hạn chế những tin lừa đảo, hãy vào những trang tuyển dụng uy tín và tìm kiếm những việc làm từ các công ty có địa chỉ và thông tin liên hệ rõ ràng minh bạch.

PGworks.vn