BÍ QUYẾT TÌM VIỆC TRONG MÔI TRƯỜNG TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ

Trong những năm trở lại đây, tỷ lệ tìm kiếm việc làm và tuyển dụng trên môi trường trực tuyến ngày càng gia tăng. Với đa dạng các kênh tuyển dụng là các trang web tuyển dụng: Careerbuilder.vn, timviecnhanh.com, pgworks.vn, vieclam24h.vn,...Chính vì việc dễ dàng tiếp cận thông tin mà mức độ cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Tỷ lệ cạnh tranh năm 2018 trích "Báo cáo thị trường tuyển dụng 2018 và dự báo năm 2019" của Vietnamworks.com

Trong bối cảnh nhiều cạnh tranh, là ứng viên muốn tìm được công việc tại một công ty mơ ước thì bạn không thể bỏ qua những bí quyết cực kỳ hiệu quả dưới đây

Tạo profile chuyên nghiệp trên Linkedin

Linkedin là mạng xã hội nơi tập trung chủ yếu là các doanh nghiệp, cá nhân với mục đích tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và mở rộng cơ hội kinh doanh. Nếu bạn đang tham gia thị trường lao động, cho dù bạn đang không có nhu cầu tìm việc thì cũng hãy tạo cho mình một hồ sơ Linkedin thật chuyên nghiệp. Không chỉ với mục đích tìm việc, bạn hoàn toàn có thể kết nối với các chuyên gia trong ngành và tiếp cận lượng lớn thông tin và kiến thức bổ ích mỗi ngày. Và không gì có thể chắc chắn rằng trong tương lai bạn không có nhu cầu chuyển đổi công việc, khi đó rất có thể những cơ hội hấp dẫn gõ cửa bạn thông quan Linkedin. Còn nếu bạn cần tìm kiếm một cơ hội việc làm mới thì hãy tạo ngay một hồ sơ thật chuyên nghiệp với đầy đủ thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng, các dự án đã triển khai chắc chắn Linkedin sẽ không khiến bạn thất vọng. Vì ngày nay nhiều chuyên gia tuyển dụng cho biết họ tìm kiếm các ứng viên tiềm năng trên Linkedin. Với những thông tin liên quan đến vị trí bạn cần ứng tuyển hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển dụng. Vậy là cơ hội đã đến bạn chỉ cần chớp lấy và thể hiện bản thân thật tốt. Ngoài ra trên nền tảng Linkedin cho phép bạn theo dõi các thông tin tuyển dụng từ các công ty hoặc cá nhân đăng lên. Chỉ cần bạn thường xuyên cập nhật chắc chắn bạn sẽ tìm được công việc phù hợp.

Tham gia các nhóm group tuyển dụng trên Facebook

Khác với Linkedin, Facebook mang tính đại trà và khối lượng thông tin được đăng tải rất đa dạng, vì thế để tiếp cận được những tin tuyển dụng, bạn phải tham gia các nhóm tuyển dụng theo đúng với ngành nghề của bạn hoặc tham gia các nhóm chia sẻ kiến thức trong ngành. Đối với khối làm việc văn phòng thì số lượng nhóm group tuyển dụng không nhiều, nên thông tin tuyển dụng rất chất lượng và đáng tin cậy. Bên cạnh đó bạn có thể sẽ tiếp nhận thông tin thông qua người quen trong mạng lưới quan hệ của bạn.
Đối với đặc thù công việc PG, nhân viên bán hàng hoặc việc làm thêm cho sinh viên thì các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn vì số lượng group tuyển dụng cho đối tượng này rất nhiều và phân theo khu vực. Khi tìm việc trên facebook bạn cần thận trọng với những tin tuyển dụng giả mạo hoặc trá hình nhằm mục đích lừa đảo. Ngoài ra vì thuật toán của Facebook nên không phải lúc nào bạn cũng thấy được tin đăng tuyển trên bản tin. Tuy nhiên bạn dễ dàng cài đặt để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm từ group hoặc trang bạn đang theo dõi với những bước dưới đây:
hình cài đặt xem trước trong group và trang

Chuẩn bị một CV thật ấn tượng

Ngày nay, cùng với sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng trực tuyến, hồ sơ xin việc đã không còn là những bản hồ sơ giấy đơn điệu mua từ hiệu sách thay vào đó là những CV được thiết kế bắt mắt bằng file word hoặc pdf nên sử dụng định dạng pdf vì sẽ không bị lỗi phông chữ khi chuyển qua máy tính khác. Và để có một CV thật ấn tượng bạn cần một CV có nội dung đầy đủ gồm các phần chính:

+ Thông tin cá nhân: Họ Tên, thông tin liên hệ, hình ảnh.

+ Bằng cấp trình độ: bao gồm bằng cấp chuyên môn, khóa học đã được đào tạo.

+ Kinh nghiệm làm việc: trình bày theo trình tự từ gần đến xa những công việc bạn đã từng phụ trách và những thành tựu đạt được từ công việc.

+ Kỹ năng: thể hiện các kỹ năng mà bạn đã tích lũy được.

+ Thông tin tham khảo: thông tin của ít nhất 2 người biết rõ về bạn và quá trình làm việc của bạn, thường sẽ là sếp cũ hoặc đồng nghiệp của bạn.

Trên đây là những thông tin chính và nhiệm vụ của bạn là làm sao trình bày thật ấn tượng và thu hút hãy tham khảo thêm bài viết "CV là gì? Nhân viên bán hàng làm sao có để có mẫu CV ấn tượng" của PGworks.vn.
Với những bí quyết trên PGworks.vn tin rằng bạn sẽ thành công trong quá trình tìm việc và sớm tìm được bến đỗ như ý.

PGworks.vn

---
http://pgworks.vn/

Group việc làm PG PB: www.facebook.com/groups/1863155060466170/

Website chuyên tuyển dụng PG - PB - Nhân viên bán hàng duy nhất tại Việt Nam

Đăng tin tuyển dụng | tìm kiếm hồ sơ ứng viên Cập nhật hồ sơ | tiếp cận nhiều nhà tuyển dụng uy tín