Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cơ hội hôm nay
401 việc làm đang cần bạn trong tổng số 9702 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • PG PB NGHỀ THỜI THƯỢNG VÀ NHỮNG BIẾN TƯỚNG KHÓ LƯỜNG

  PG (promotion girl) PB (promotion boy) là danh xưng để chỉ các cô gái chàng trai làm công việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ,… hoặc chạy chương trình, sự kiện cho các công ty, doanh nghiệp. Công việc PG PB người càng trở nên phổ biến khi nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng cao và được ưa chuộng trong giới trẻ đặc biệt là sinh viên. Lương PG PB không phải quá cao tùy vào từng vị trí cụ thể và tùy vào từng doanh nghiệp, nhưng đây được xem là công việc thu nhập khá và cũng không quá khó nếu các bạn chăm chỉ.

  Bên cạnh những mặt lợi, công việc PG PB có không ít biến tướng khó lường:

  -      Bị cuốn vào nghề:

  Nhiều bạn sinh viên ban đầu đến với công việc PG PB như một việc làm thêm để kiếm thêm tiền trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Nhưng khi làm quen, các bạn nhận chương trình nhiều hơn. Không còn là tận dụng thời gian rảnh nữa mà các bạn bỏ luôn các buổi học để mãi mê kiếm tiền tại các chương trình thời vụ, sự kiện. Nghỉ được lần 1, lần 2 rồi dần dần các bạn ưu tiên việc làm thêm kiếm tiền hơn việc học. Nghỉ học nhiều, kết quả học tập sa sút các bạn không còn hứng thú với việc học nữa thay vào đó chỉ chăm chăm nghĩ đến việc kiếm tiền nên nhiều bạn bỏ ngang luôn việc học.

  -      Sa chân vào cạm bẫy lúc nào không hay.

  Nhiều bạn PG PB có ngoại hình xinh đẹp “lọt vào mắt xanh” của các quản lý, hoặc những người trong ban tổ chức và chấp nhận làm bồ nhí, người tình bí mật,… để đạt được các mục đích riêng. Có thể các bạn PG bị xiêu lòng bởi các lời hứa hẹn về các công việc nhẹ nhàng, hấp dẫn nhưng thu nhập thì “khủng” hơn rất nhiều hay chính các bạn là người tạo ra “cuộc chơi” để đạt được những điều trên. Những bạn PG khác may mắn hơn có thể “quen” với trưởng phòng, giám đốc các công ty tổ chức sự kiện và đương nhiên các bạn sẽ được lợi hơn về mặt tiền bạc, công việc. Dẫu đúng dẫu sai, những cuộc tình này qua đi chóng vánh khi lớp PG PB này qua đi có lớp PG PB khác, và không gì có thể chắc chắn các bạn ấy tìm được chân tình, đôi khi chỉ là mối quan hệ tình – tiền. Chính điều này khiến công việc PG PB vượt ra ngoài mục đích lành mạnh của công việc và biến tướng thành một hình thức trá hình. Không ít công ty chuyên cung cấp PG PB sau nhiều năm hoạt động bị khui ra là đường dây dẫn dắt mại dâm núp bóng trá hình PG PB.

  Công việc PG PB không phải là công việc xấu, điển hình ngoài kia vẫn còn rất nhiều PG PB chân chính. Tuy nhiên công việc chân chính thường phải vất vả, thu nhập tương xứng với kết quả lao động. Các bạn tìm kiếm công việc PG PB nên tỉnh táo, đừng để bị đồng tiền dẫn dắt cho đến khi “sa chân lỡ bước” mới bừng tỉnh hối hận lại không kịp.

  Để tìm kiếm một công việc PG PB nghiêm túc, các bạn hãy truy cập ngay PGworks.vn – trang web chuyên tuyển dụng PG PB duy nhất tại Việt Nam.

  PGworks.vn


Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM