Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cơ hội hôm nay
401 việc làm đang cần bạn trong tổng số 9702 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • 3 MỨC ĐỘ HỌC HỎI KỸ NĂNG SALE MÀ PG BÁN HÀNG CẦN NÊN BIẾT

  Có thể nói kỹ năng bán hàng là kỹ năng quan trọng nhất đối với các bạn PG PB đảm nhận vị trí nhân viên bán hàng. Kỹ năng này không phải “một sớm một chiều” mà các bạn có thể thành thục, phải trải qua thời gian dài học hỏi và trau dồi rất nhiều. Dưới đây là 3 mức độ học hỏi kỹ năng sale mà bất kỳ bạn PG PB bán hàng nào cũng cần nên biết:
  1.    Dành cho những bạn mới bắt đầu.
  Giai đoạn này, các bạn chưa có kinh nghiệm và không nhiều kiến thức thực tế. Và đây là thời điểm các bạn phải học từ những điều cơ bản nhất, bạn sẽ được hướng dẫn về cách bán hàng, cách tiếp cận, giao tiếp cùng khách hàng, cách xử lý các tình huống phát sinh. Các bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm, dịch vụ, bạn cần biết rõ những thứ bạn bán trước khi có thể thuyết phục người khác đồng ý mua những thứ đó. Ở giai đoạn này, bạn nên tạm tin những gì bạn được học, áp dụng vào thực tế và tự đánh giá mức độ hiệu quả với bản thân.
  Đối với một người mới, bạn nên chú trọng đến 2 vấn đề: quan sát và đánh giá. Quan sát những gì diễn ra, đánh giá những gì học được, chọn lọc điểm nào phù hợp với mình thì phát triển, cái gì không phù hợp thì loại bỏ. Khi mới bắt đầu đòi hỏi các bạn phải kiên trì vì đây là giai đoạn “lửa thử vàng”, các bạn chưa va chạm thực tế nhiều, thiếu kỹ năng và chưa đạt doanh số như mong đợi nên dẫn tới chán nản và bỏ ngang công việc.
  2.    Các bạn đã có 1 – 2 năm kinh nghiệm.
  Khi đã có 1 – 2 năm kinh nghiệm chứng tỏ bạn đã trụ được với công việc này và đã trau dồi cho bản thân ít nhiều những kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở đó, bạn chỉ có thể làm những công việc làng nhàng như nhiều dân sale khác, thu nhập không cao, kiến thức yếu và nếu qua một môi trường khác bạn phải chấp nhận sự đào tạo lại. Vì thế, bạn cần phải nâng cao kinh nghiệm, trình độ và kiến thức của bạn thông qua sự tự học. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, từ cấp trên, từ đối thủ cạnh tranh. Không có bài học nào nhanh bằng việc bạn học từ chính những kinh nghiệm của người khác. Bên cạnh đó bạn có thể tìm kiếm kiến thức từ internet, từ các hội nhóm trên mạng xã hội. Một ưu điểm của mạng xã hội đó là sự kết nối và chia sẻ, bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm từ các tình huống thực tế từ chính cộng đồng những người cùng làm nghề sale. Hoặc bạn có thể chia sẻ chính tình huống của bản thân để tiếp nhận những lời khuyên và kinh nghiệm xử lý tình huống.
  Ngoài ra cách dễ nhất để học từ đối thủ, bạn hãy giả dạng khách hàng và thử trải nghiệm sự tư vấn và xử lý tình huống của chính đối thủ. Chắc chắn bạn sẽ rút ra được nhiều điều thú vị.
  3.    Lên cấp bậc quản lý.
  Khi bạn đạt đến một trình độ nhất định, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên cấp quản lý. Đây là một cột mốc quan trọng, khi lên cấp độ quản lý bạn cần hoàn thiện các kỹ năng quản lý, phân quyền, ra quyết định. Bạn phải biết cách quản lý đội nhóm của mình đạt mục tiêu đặt ra. Đối với vị trí bán hàng các bạn có thể được thăng tiến lên vị trí sup, sale representative. 
  Hãy luôn học hỏi và nâng cao trình độ cũng như kinh nghiệm của bản thân, không ngững nỗ lực đưa ra sáng kiến trong công việc. Đây chính là sự khác biệt tạo nên những cá nhân thành công.

  PGworks.vn
   


Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM